บนโซเชียลมีเดีย ลูกค้าหวังอะไร?

TEXT : กองบรรณาธิการ


 
หนึ่งสิ่งที่เกิดหลังจากแบรนด์โพสต์ถามเรื่องการให้บริการลูกค้าคือ ลูกค้าต้องการให้แบรนด์เพิ่มระดับความรับผิดชอบ เพราะสิ่งที่แบรนด์โพสต์กลายเป็นเรื่องสาธารณะที่ผู้บริโภครับรู้ด้วย

ทั้งนี้ ผลสำรวจเรื่องความคาดหวังของผู้บริโภคของ Sprout Social ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการโซเชียลมีเดียเมื่อปีที่ผ่านมา ระบุ 81 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภค 1,000 คนเชื่อว่า โซเชียลฯ จะทำให้แบรนด์มีความรับผิดชอบมากขึ้น



โดย 80 เปอร์เซ็นต์บอกว่า สิ่งที่ทำให้เชื่อว่าแบรนด์เพิ่มความรับผิดชอบคือ กล้าเปิดเผยเรื่องที่ไม่เป็นธรรม ให้อำนาจผู้บริโภค มีความโปร่งใสในการทำธุรกิจ เป็นกระบอกเสียง รวมทั้งให้พนักงานแชร์ประสบการณ์การทำงานร่วมกับแบรนด์ 

และเมื่อแบรนด์มีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ผู้บริโภค 45 เปอร์เซ็นต์จะโพสต์ถึงแบรนด์ในเชิงบวก



37 เปอร์เซ็นต์บอกต่อเพื่อนออนไลน์และซื้อสินค้าซ้ำ



36 เปอร์เซ็นต์บอกต่อเพื่อนออฟไลน์



และ 13 เปอร์เซ็นต์พร้อมลืมเรื่องแย่ๆ ที่แบรนด์เคยทำไว้


 
ไม่อยากโดนร้องเรียนก็ต้องเพิ่มความรับผิดชอบ
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

Generation UnGap ช็อกโกแลตแปลภาษา    ช่วยคนต่างวัยเข้าใจความหมายคำศัพท์ต่าง Gen     

Milka แบรนด์ช็อกโกแลตสาขาในประเทศโรมาเนีย คิดแคมเปญสุดคูลอย่าง “Generation UnGap” หรือ “คำเขา เรารู้” ขึ้นมา เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยของคนยุค Boomer, Gen X, Gen Y และ Gen Z ให้สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจกันมากขึ้น

โพสต์ให้ปังด้วยพลัง AI! 6 เทคนิคสร้างคอนเทนต์ที่ขายของได้จริง

ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์ ทีมการตลาด หรือครีเอเตอร์มือใหม่ AI ก็สามารถช่วยคุณสร้างสรรค์คอนเทนต์ปังที่จะช่วยในการเจาะตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำขึ้น

ไทยเที่ยวไทยปี 68 'เมืองรอง' คือขุมทรัพย์ใหม่ เมื่อคนไทยเที่ยวถี่ขึ้น เน้นไป-กลับ

เจาะลึก "เทรนด์ไทยเที่ยวไทย ปี 2568" ว่าทำไมตลาดไม่ถอยเสียทีเดียว แต่เปลี่ยนเกม และคุณต้องเปลี่ยนตามให้ไว ก่อนจะตามไม่ทัน