บนโซเชียลมีเดีย ลูกค้าหวังอะไร?

TEXT : กองบรรณาธิการ


 
หนึ่งสิ่งที่เกิดหลังจากแบรนด์โพสต์ถามเรื่องการให้บริการลูกค้าคือ ลูกค้าต้องการให้แบรนด์เพิ่มระดับความรับผิดชอบ เพราะสิ่งที่แบรนด์โพสต์กลายเป็นเรื่องสาธารณะที่ผู้บริโภครับรู้ด้วย

ทั้งนี้ ผลสำรวจเรื่องความคาดหวังของผู้บริโภคของ Sprout Social ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการโซเชียลมีเดียเมื่อปีที่ผ่านมา ระบุ 81 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภค 1,000 คนเชื่อว่า โซเชียลฯ จะทำให้แบรนด์มีความรับผิดชอบมากขึ้น



โดย 80 เปอร์เซ็นต์บอกว่า สิ่งที่ทำให้เชื่อว่าแบรนด์เพิ่มความรับผิดชอบคือ กล้าเปิดเผยเรื่องที่ไม่เป็นธรรม ให้อำนาจผู้บริโภค มีความโปร่งใสในการทำธุรกิจ เป็นกระบอกเสียง รวมทั้งให้พนักงานแชร์ประสบการณ์การทำงานร่วมกับแบรนด์ 

และเมื่อแบรนด์มีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ผู้บริโภค 45 เปอร์เซ็นต์จะโพสต์ถึงแบรนด์ในเชิงบวก



37 เปอร์เซ็นต์บอกต่อเพื่อนออนไลน์และซื้อสินค้าซ้ำ



36 เปอร์เซ็นต์บอกต่อเพื่อนออฟไลน์



และ 13 เปอร์เซ็นต์พร้อมลืมเรื่องแย่ๆ ที่แบรนด์เคยทำไว้


 
ไม่อยากโดนร้องเรียนก็ต้องเพิ่มความรับผิดชอบ
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ทำอย่างไรให้แบรนด์ไทยเป็น Luxury ที่โลกต้องการ บทเรียนจาก Fundao & PIPATCHARA

น้อยครั้งนักที่แบรนด์ไทยจะได้รับการยอมรับในเวทีโลกอย่างแท้จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีใครทำได้ เพราะวันนี้ แบรนด์ไทยรุ่นใหม่อย่าง Fundao และ PIPATCHARA กำลังพิสูจน์ว่า “Luxury Made in Thailand” ไม่ได้เป็นเรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป

CHA JUM กินชาก็ได้ จุ่มของก็ได้ในแก้วเดียว ไอเดียสุดว้าวจนโซเชียลแตก   

กำลังเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์กับชานมเบอร์รี่ของร้าน CHA JUM ที่มาพร้อมไอเดียน่ารักๆ เพราะรู้ว่าคนไทยชอบจุ่ม เลยจัดแก้วชาที่เป็นแก้วกระดาษทรงสูง แล้วทำฉลุช่วงล่างๆ ของตัวแก้ว ให้แกะดูได้ว่า คุณจุ่มได้อะไร!!