Facebook เปิดแล้ว Marketplace ในประเทศไทย


     Facebook เปิดตัว Marketplace ในประเทศไทยแล้ววันนี้ สร้างพื้นที่ให้ผู้คน 48 ล้านคนที่อยู่บน Facebook ในไทย สามารถค้นหาและซื้อขายสินค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้นในชุมชนของพวกเขา พร้อมเชื่อมต่อคุณเข้ากับสินค้าที่ตรงกับความสนใจและมีพร้อมจำหน่าย ช่วยให้การค้นพบสินค้าใหม่ๆ ที่คุณต้องการเป็นเรื่องง่ายดาย
 




     การันดีป อานันด์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Facebook กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำ Marketplace เข้ามาสู่ประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อแม่มือใหม่ที่มองหาเสื้อผ้าเด็ก หรือนักสะสมที่กำลังค้นหาไอเท็มหายาก Marketplace จะทำให้การซื้อขายของคุณเป็นเรื่องง่าย และยังไว้วางใจได้เพราะสามารถดูโปรไฟล์และรายละเอียดของผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อนที่มีร่วมกันหรือระยะเวลาที่อยู่บน Facebook ได้อย่างง่ายดาย”
 

     Marketplace จะแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของคุณและมีอยู่ในตลาดไทย เพียงแค่แตะที่สัญลักษณ์ Marketplace คุณก็สามารถโพสต์สินค้าเพื่อขายได้โดยตรง หรือโพสต์ข้ามกลุ่มจากกลุ่มผู้ซื้อและกลุ่มผู้ขายได้
 

     ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน 24 ประเทศทั่วโลกที่พร้อมให้บริการ Marketplace เต็มรูปแบบ


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ยุคที่คนรัดเข็มขัดสุดตัว! ธุรกิจจะขายของยังไง? 4 โอกาสทำเงินเมื่อคนคิดก่อนจ่าย… แต่ไม่ได้หยุดใช้

ผู้ประกอบการจะรับมือกับพฤติกรรม "คิดก่อนจ่าย...แต่ไม่หยุดใช้ชีวิต" ได้อย่างไร? พบกับ 4 โอกาสธุรกิจที่เปลี่ยน "ความเครียด" ให้กลายเป็น "รายได้"

BenQ กลยุทธ์เคียงข้าง SME ไทย เปลี่ยน "หน้าจอ" และ "นวัตกรรม" ให้เป็นอาวุธในการขับเคลื่อนธุรกิจ

ในยุคที่ความเร็วและความแม่นยำคือตัวตัดสินแพ้ชนะ โจทย์ใหญ่ของ SME คือการ"ดึงศักยภาพ" ของพนักงานออกมาให้ได้สูงสุด BenQ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน Display Solutions จึงพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ SME ไทย

สินค้าดี แต่ขายไม่ได้? อย่าเพิ่งโทษตลาด ปัญหาอาจอยู่ที่ วิธีคิดของคุณ กับดักที่ทำให้ SME 98% เจ๊งโดยไม่รู้ตัว

สินค้าดี..แต่ทำไมขายไม่ได้? “ตลาดเงียบ เศรษฐกิจไม่ดี ลูกค้ารัดเข็มขัด” ถ้าใช้เหตุผลนี้ปลอบใจตัวเอง คุณอาจกำลังเดินลงเหวโดยไม่รู้ตัว! เพราะความจริงที่เจ็บปวดคือ SME กว่า 98% ไม่ได้เจ๊งเพราะคู่แข่ง แต่พังเพราะ “กับดักความคิด” ของตัวเอง