​เปิดสูตร Collaboration แนวใหม่ จับ Wellness X fashion ตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่     ด้วยเป้าหมายของการก้าวขึ้นสู่เบอร์ 1 ของเอเชียและการขยายตลาดไปยังกลุ่มคนเทรนดี้รุ่นใหม่ การเพิ่มความหลากหลายให้ธุรกิจ Wellness กลายเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าทั่วไปสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นที่มาของการร่วมมือกันระหว่าง ดีวานา แบรนด์สุขภาพความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องหอมอันดับหนึ่งในตลาด และ โพเอม แบรนด์แฟชั่นไทยชื่อดังในการออกคอลเลกชั่นพิเศษเพื่อสร้างความหลากหลายและตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้า

     สำหรับเรื่องนี้ พัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท ดี วี เอ็น อินเตอร์เนชั่นเเนล จำกัด กล่าวว่า โปรเจกต์การร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการ Collaboration ที่ใหม่และไม่เคยมีใครทำมาก่อนในการนำเอาเรื่องของสปามาจับคู่หรือเอ็กซ์กับแฟชั่น 


     “ด้วยความที่เรามีเป้าหมายเดียวกัน คือการมี passion อย่างเดียวกันในการดูแลลูกค้าที่ไม่ใช่เฉพาะแค่ในเรื่องของความงาม แต่เรายังดูแลไปถึงจิตใจ การ Collaboration ครั้งนี้จึงเกิดขึ้นโดยทางโพเอมจะออกแบบลายผ้าพันคอและกระเป๋าให้กับลูกค้าของเราซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากโปรดักต์กลิ่นดอกไม้ของทางแบรนด์ ในขณะที่เราก็ไปดีไซน์เรื่องกลิ่นในห้องเสื้อของทางโพเอมให้มีกลิ่นหอมดอกไม้เข้ากับธีมงานที่ถูกออกแบบมา เพราะฉะนั้นคนที่ได้ประโยชน์สูงสุดคือลูกค้าหรือคนที่หลงใหลในทั้ง 2 แบรนด์ให้ได้มีโอกาสในการแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน”

     สำหรับการฉลองการก้าวขึ้นสู่ปีที่ 17 ทาง ดีวานา ได้จับมือกับ โพเอม จัดงาน Divana : ENCHANTÉ PAR LE POEM (ดีวานา : ออง ชอง เต้ ปาร์ เลอ  โพเอม : บทกวีและดีวานา) นำสินค้าซิกเนเจอร์ 4 กลิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล ได้แก่ Raya Vedic Rose, Mango Mantra, White Orchid Holistic และ Queen of the Night มาพร้อมกับศาสตร์แห่งกลิ่นบำบัดและหินสีนำโชคที่แตกต่างกัน ได้แก่ หินโรสควอตซ์, หินไทเกอร์-อายส์, หินไข่มุกและหินอเมทิสต์ รวมทั้งมีทองคำเปลวบริสุทธิ์ 99.99% ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ชื่นชอบศาสตร์แห่งการเสริมพลังชีวิต มาจัดแคมเปญสุดพิเศษ ซื้อสินค้าในชุดซิกเนเจอร์ครบ 13,000 บาท รับฟรีทันทีผ้าพันคอโพเอมสุดหรูเอ็กซ์คลูซีฟมูลค่า 12,500 บาท โดยผ้าพันคอนี้เป็นคอลเลกชั่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ทางโพเอมบรรจงสร้างสรรค์ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ มีเพียง 500 ผืนในโลก ไม่มีวางจำหน่าย เป็นผ้าพันคอที่สวยหรูทรงคุณค่าควรค่าสำหรับการสะสม เป็นการแสดงความขอบคุณลูกค้าที่เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้ ดีวานา เติบโตต่อเนื่องตลอด 16 ปีที่ผ่านมา
และด้วยความเชื่อที่ว่า 1 + 1 มันมากกว่า 2 อยู่เสมอ ทำให้การจับมือร่วมกันในครั้งนี้นอกจากจะตอบโจทย์ให้กับลูกค้าของทางแบรนด์แล้ว ยังเป็นการขยายฐานการตลาดไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่อีกด้วย

     “การจับมือร่วมกันในครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้ทาง ดีวานา สามารถเจาะเข้าไปยังฐานลูกค้ากลุ่มใหม่อย่างแฟชั่นของทางโพเอม ในขณะที่ทางโพเอมเองก็จะได้ลูกค้าจากทางแบรนด์เช่นกัน โดยทางโพเอมนั้นมีตลาดอยู่ในประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนามและจีน และทางดีวานาเองก็มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งในแถบเอเชียตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง จีนและไต้หวัน ซึ่งถือเป็นการแชร์ฐานลูกค้าให้กันและกัน นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศว่ามาเมืองไทยไม่จำเป็นต้องใช้ของถูกเสมอไปและสามารถใช้โปรดักต์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้”

     ทางด้าน ธเนศ จิระเสวกดิลก ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท ดี วี เอ็น อินเตอร์เนชั่นเเนล จำกัด กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันเทรนด์ของโลกมาในยุคของ 4.0 คือการที่เราไม่สามารถทำอะไรคนเดียวได้ เพราะฉะนั้นการมีพาร์ทเนอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มให้กับการทำธุรกิจและเหมือนเราติดปีกให้กันและกัน    

     “ตอนนี้มันเป็นเรื่องของ Customer Engagement หรือการที่มีลูกค้าอยู่ทั่วโลกและสามารถเข้าถึงกันได้โดยผ่านแพลตฟอร์ม ผ่านประสบการณ์และผ่านไลฟ์สไตล์ เพราะฉะนั้นการที่เราสามารถหาพาร์ทเนอร์ที่มีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน แบรนด์ดิ้งใกล้เคียงกันหรืออาจจะมีความแตกต่างแต่ว่าสามารถประสมประสานกันแล้วเกิดสิ่งใหม่ เกิดประสบการณ์ที่น่าตรึงตา น่าประทับใจหรือสามารถสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าของทั้ง 2 ส่วนที่มาทำงานร่วมกันได้ จะทำให้เกิดประสบการณ์ที่มีมูลค่ามหาศาล ดังนั้น ทาง ดีวานา จึงมุ่งที่จะนำเอา Wellness ให้เข้าไปสัมผัสกับตัวไลฟ์สไตล์ประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ธุรกิจ การเงินหรือการเดินทางท่องเที่ยว ทุกอย่างที่เป็นไลฟ์สไตล์ เราสามารถดึงเอา Wellness ให้เข้าไปอยู่ในประสบการณ์เหล่านั้นได้ โดยเฉพาะกับเรื่องของแฟชั่นที่เป็นสิ่งที่เข้าถึงคนได้ง่าย การจับมือร่วมกันจึงสามารถเพิ่มความหลากหลายที่เดิมทีหากพูดถึงแฟชั่นอาจจะเข้าถึงเฉพาะกลุ่มคนที่ใส่ใจหรือต้องการที่จะค้นหาเรื่องของแฟชั่นของตัวเองเท่านั้น แต่เมื่อเราเอาประสบการณ์ของดีวานาหรือเรื่องของ Wellness ใส่เข้าไปจะเป็นการเปิดมุมมอง เปิดประสบการณ์ เปิดมิติใหม่ๆที่ให้ความตื่นตา ตื่นใจและเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่สำคัญกับชีวิตได้”    


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

รวม 14 กลยุทธ์ทำร้านกาแฟให้ยอดพุ่ง จาก 4 ธุรกิจที่ทำแล้วเห็นผลจริง

ในปัจจุบันมีร้านกาแฟเกิดขึ้นมากมายเหมือนกับดอกเห็ด บางร้านก็ร่วงโรยไปบ้าง บางร้านก็อยู่ต่อได้ วันนี้ทาง SME THAILAND ONLINE จะพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไปดูว่า 4 ธุรกิจร้านกาแฟที่เราคัดมาบางร้านก็ยอดพุ่งถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ใช้กลยุทธ์อะไรในการทำธุรกิจกาแฟกัน

How to ลดต้นทุนค่าขนส่ง สู้วิกฤตน้ำมันแพง

จากปัญหาราคาน้ำมันดีดตัวเพิ่มสูงขึ้น ล้วนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจทั้งน้อยใหญ่ ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ เจ้าของแบรนด์สินค้า หรือแม้แต่โรงงานผลิตรายใหญ่ ทำให้ต้นทุนสินค้าเพิ่มสูงขึ้น

รวมการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก สร้างกิจการโตได้แบบไม่ต้องใช้เงินลงทุน

ในการทำธุรกิจหลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากให้ธุรกิจเติบโตต้องทำการตลาดแบบจัดหนักๆ ใช้เงินเยอะๆ เพื่อสู้กับคู่แข่ง แต่มันอาจไม่ใช่เสมอไป วันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการทำการตลาดสำหรับคนตัวเล็ก ที่สามารถโตได้ไม่ต้องลงทุน