​4 ทริคดันFacebook Fanpageให้ดังแปลและเรียบเรียง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

        สภาวะFacebookลดยอดOrganic Reach การทำตลาดผ่านFacebookต้องวางกลยุทธ์ให้ยืดหยุ่นและพลิกแพลงได้ง่ายเพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของคนและตอบรับการเปลี่ยนแปลงของFacebookได้ทันท่วงที


        1.ตั้งเป้าหมายชัดเจน ระบุชัดเจนว่าหน้าpageตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เพื่อขายสินค้าหรือบริการอะไร คนยุคใหม่ชอบอะไรชัดเจนไม่ต้องคิดนาน เมื่อตั้งเป้าหมายชัดเจนเนื้อหาในpageต้องสอดคล้องกับเป้าหมาย เนื้อหาอาจเป็นการบอกเล่าข่าวสาร การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หรือการนำเสนอสินค้าใหม่ ทุกเนื้อหาต้องกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อ่านเกิดอาการงง
 

        2.โพสถูกเวลา เนื้อหาดีแต่โพสผิดเวลามีค่าเท่ากับศูนย์เพราะแทบไม่มีคนเห็น การโพสเนื้อหาพยายามโพสในเวลาที่คนเข้าดูเป็นจำนวนมากเช่นช่วงก่อนเวลาทำงาน ช่วงหลังเลิกงาน หรือช่วงเวลากลางคืน ลองทดสอบโพสหลายๆเวลาและหาเวลาที่เหมาะสมกับpageของเรามากที่สุด
 

        3.ทดลองโพสเนื้อหาหลากหลาย ในช่วงแรกลองทดลองโพสเนื้อหาหลายๆรูปแบบและสังเกตว่ารูปแบบไหนเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด ลองใช้รูปที่แตกต่าง ลองโพสคลิป โพสอินโฟกราฟฟิค ลองเล่าเรื่องหลากหลายสไตล และค่อยๆตัดสิ่งที่ไม่ได้ผลทิ้งจนเหลือรูปแบบที่ดีที่สุด
 

        4.กระตุ้นการแชร์ ยิ่งมีคนแชร์โพสของเรามากยิ่งเปิดโอกาสให้คนเห็นโพสของเรามากขึ้น แต่การแชร์จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อเนื้อหาของเรามีคุณภาพ เขียนได้ถูกใจ จากสถิติคนส่วนมากจะแชร์ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ สิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองและสิ่งที่แชร์แล้วทำให้ตัวเองดูดี

        แม้ยอด Organic Reach ของFacebookจะลดลงแต่หากนักการตลาดตั้งใจสร้างเนื้อหาให้มีความแตกต่างและน่าสนใจพอเชื่อว่าจะดัน Facebook Fanpage ให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก

 ที่มา : http://www.creativeguerrillamarketing.com/

RECCOMMEND: MARKETING

เปิดเคล็ดไม่ลับ วิธีทำให้ลูกค้ามี ความรู้สึก & ภาพจำ ที่ดีกับแบรนด์

ในโลกยุคที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันทันทีแบบนี้ ต้องสร้างตัวตน เกี่ยวกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่น หรือทำให้แบรนด์ Outstanding มากแค่ไหนถึงจะพอ

รู้ก่อนรวยก่อน เทรนด์สินค้าที่จะขายดีบนออนไลน์ปี 2565

ในปัจจุบันใครๆ ก็ขายออนไลน์ ทำให้มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมายหลากหลายช่องทาง ในเมื่อมีร้านเกิดขึ้นเยอะก็ต้องมีคู่แข่งเยอะด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขันที่ไม่มีที่สิ้นสุด