​โปรโมทแบรนด์ให้ดังด้วยวีดีโอ
เรื่อง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

                เมื่อพูดถึง Content marketing หลายคนจะนึกถึงการเขียนบล๊อกหรือการเขียนบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์เพียงอย่างเดียวแต่แท้จริงแล้ว Content Marketing ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบตัวอักษร Content Marketing อาจอยู่ในรูปแบบอินโฟกราฟฟิคหรือวิดีโอก็ได้ โดยเฉพาะการทำ Content Marketing ในรูปแบบวีดีโอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเป็นช่องทางที่สื่อสารกับลูกค้าได้ดีที่สุดซึ่งเนื้อหาวิดีโอที่เหมาะสำหรับใช้ในการโปรโมทแบรนด์ให้ดังเป็นพลุแตกมีดังต่อไปนี้

                1.สำหรับสินค้าแปลกใหม่ในตลาด ควรทำเนื้อหาวีดีโอบอกเล่ารายละเอียดของสินค้าเพื่อทำให้กลุ่มลูกค้าของเราเข้าใจตัวสินค้ามากขึ้นโดยอาจเล่าประโยชน์ของสินค้า วิธีการใช้ และการดูแลรักษา เป็นต้น ซึ่งข้อดีการใช้วิดีโอในการบอกเล่าผลิตภัณฑ์คือมีภาพพร้อมเสียงทำให้ง่ายแก่การเข้าใจ

                2.ใช้วีดีโอบอกเล่า Feedback การที่แบรนด์บอกเล่าสรรพคุณของสินค้าอาจมีน้ำหนักไม่เท่าการให้พื้นที่ลูกค้าได้บอกเล่าประสบการณ์ในการใช้สินค้าโดยตรง ดังนั้นการถ่ายทอดประสบการณ์ของลูกค้าผ่านวีดีโอจึงเป็นแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยมให้ลูกค้ารายอื่นอยากใช้สินค้าตาม
 

                3.ใช้วิดีโอเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์ การตีความคอนเซ็ปของแบรนด์และถ่ายทอดผ่านวีดีโอเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้นอีกทั้งยังทำให้แบรนด์เข้าไปนั่งในความทรงจำภายในเวลาอันสั้น โดยการถ่ายวีดีโอเพื่อเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์มีข้อควรระวังคือต้องคุมMood and Tone ของภาพให้ดีและร้อยเรียงกับคอนเซ็ป

                การโปรโมทแบรนด์ผ่านวีดีโอเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักโดยอาจโพสวีดีโอผ่านYouTube หรือ Vimeoก็ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่organic reach ของFacebook ต่ำเตี้ยเรี่ยดินการหาช่องทางเพิ่มเติมในการโปรโมทแบรนด์จึงเป็นทางออกที่ไม่ควรมองข้าม

    http://www.entrepreneur.com/

   Create by smethailandclub.com
 

RECCOMMEND: MARKETING

การตลาดของคนเกาหลี ขายของแบบไหน สะกดให้นักช้อปซื้อของจนเพลินกระเป๋า

เวลาพูดถึงการท่องเที่ยวเกาหลี หลายคนก็จะนึกถึงแสงและความโมเดิร์น นึกถึงย่านช้อปปิ้ง แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคนเกาหลีกลับมีวิธีทำการตลาด ขายสินค้าได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

หายนะทางธุรกิจ บริษัทระดับโลกยังเจ๊ง เมื่อมองตัวเองไม่ออก อาการของ Marketing Myopia

"Marketing Myopia" หรือ การตลาดสายตาสั้น คือ อาการมองตัวเองไม่ออก ซึ่งหลายแบรนด์ธุรกิจเคยตกม้าตายเพราะคำนี้มาแล้ว ยกตัวอย่างเช่น โกดักที่คิดค้นกล้องดิจิทัลไว้ แต่กลับเก็บไว้เฉยๆ เพราะคิดว่าตัวเองอยู่ในธุรกิจผลิตฟิล์ม

ลูกค้า นักออกแบบสินค้าที่ดีที่สุดในโลก เปลี่ยนผู้บริโภคมาเป็นผู้ช่วยทางธุรกิจได้ยังไง

ในขณะที่หลายธุรกิจกำลังหมกหมุ่นว่าจะผลิตสินค้าอะไรดี จริงๆ แล้วพวกเขามีนักออกแบบที่ดีอยู่ใกล้ๆ ตัวตลอดนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร "ลูกค้า" ของพวกเขานั่นเอง