​โปรโมทแบรนด์ให้ดังด้วยวีดีโอ
เรื่อง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

                เมื่อพูดถึง Content marketing หลายคนจะนึกถึงการเขียนบล๊อกหรือการเขียนบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์เพียงอย่างเดียวแต่แท้จริงแล้ว Content Marketing ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบตัวอักษร Content Marketing อาจอยู่ในรูปแบบอินโฟกราฟฟิคหรือวิดีโอก็ได้ โดยเฉพาะการทำ Content Marketing ในรูปแบบวีดีโอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเป็นช่องทางที่สื่อสารกับลูกค้าได้ดีที่สุดซึ่งเนื้อหาวิดีโอที่เหมาะสำหรับใช้ในการโปรโมทแบรนด์ให้ดังเป็นพลุแตกมีดังต่อไปนี้

                1.สำหรับสินค้าแปลกใหม่ในตลาด ควรทำเนื้อหาวีดีโอบอกเล่ารายละเอียดของสินค้าเพื่อทำให้กลุ่มลูกค้าของเราเข้าใจตัวสินค้ามากขึ้นโดยอาจเล่าประโยชน์ของสินค้า วิธีการใช้ และการดูแลรักษา เป็นต้น ซึ่งข้อดีการใช้วิดีโอในการบอกเล่าผลิตภัณฑ์คือมีภาพพร้อมเสียงทำให้ง่ายแก่การเข้าใจ

                2.ใช้วีดีโอบอกเล่า Feedback การที่แบรนด์บอกเล่าสรรพคุณของสินค้าอาจมีน้ำหนักไม่เท่าการให้พื้นที่ลูกค้าได้บอกเล่าประสบการณ์ในการใช้สินค้าโดยตรง ดังนั้นการถ่ายทอดประสบการณ์ของลูกค้าผ่านวีดีโอจึงเป็นแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยมให้ลูกค้ารายอื่นอยากใช้สินค้าตาม
 

                3.ใช้วิดีโอเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์ การตีความคอนเซ็ปของแบรนด์และถ่ายทอดผ่านวีดีโอเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้นอีกทั้งยังทำให้แบรนด์เข้าไปนั่งในความทรงจำภายในเวลาอันสั้น โดยการถ่ายวีดีโอเพื่อเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์มีข้อควรระวังคือต้องคุมMood and Tone ของภาพให้ดีและร้อยเรียงกับคอนเซ็ป

                การโปรโมทแบรนด์ผ่านวีดีโอเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักโดยอาจโพสวีดีโอผ่านYouTube หรือ Vimeoก็ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่organic reach ของFacebook ต่ำเตี้ยเรี่ยดินการหาช่องทางเพิ่มเติมในการโปรโมทแบรนด์จึงเป็นทางออกที่ไม่ควรมองข้าม

    http://www.entrepreneur.com/

   Create by smethailandclub.com
 

RECCOMMEND: MARKETING

ส่อง 10 เทรนด์ธุรกิจเกษตรทำเงินในตลาดโลก

 หนึ่งในปัจจัยสี่พื้นฐานสำคัญของมนุษย์คือ “อาหาร” นี่อาจส่งผลต่อกระแสธุรกิจที่กำลังมาแรงและเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่ในเวลานี้คือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร

เปิดเคล็ดไม่ลับ วิธีทำให้ลูกค้ามี ความรู้สึก & ภาพจำ ที่ดีกับแบรนด์

ในโลกยุคที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันทันทีแบบนี้ ต้องสร้างตัวตน เกี่ยวกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ให้โดดเด่น หรือทำให้แบรนด์ Outstanding มากแค่ไหนถึงจะพอ

รู้ก่อนรวยก่อน เทรนด์สินค้าที่จะขายดีบนออนไลน์ปี 2565

ในปัจจุบันใครๆ ก็ขายออนไลน์ ทำให้มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมายหลากหลายช่องทาง ในเมื่อมีร้านเกิดขึ้นเยอะก็ต้องมีคู่แข่งเยอะด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขันที่ไม่มีที่สิ้นสุด