ไปให้สุด! 7-11 ในเท็กซัส เปิดร้านให้เล่นเกม PlayStation 5 แถมยังจองได้บน Airbnb
     ถ้าพนักงาน 7-11 เมืองไทยมีขายทุกอย่าง ทั้งของใช้ในบ้าน ของคาว ของหวาน เครื่องดื่มชงสดก็อาจจะยังไม่มากพอถ้ามาดูร้าน 7-Eleven Evolution ในเมืองเท็กซัส ที่ตั้งใจเปิดเป็นพื้นที่ทดสอบประสบการณ์สำหรับลูกค้าที่จะได้ลิ้มลองอาหารหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งตอนนี้มีไอเดียล่าสุดคือ เปิดประสบการณ์ให้นักเล่นเกมมานอนพัก แล้วเล่น PlayStation 5 กันให้หนำใจ


     นี่เป็นการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ 2 รายใหญ่ คือ SONY กับ Airbnb สร้างประสบการณ์ใหม่ใน 7-11 ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อ โดยดัดแปลงพื้นที่ของ 7-11 ให้เป็น “สวรรค์สำหรับนักเล่นเกม” เพราะภายในร้านติดตั้งหน้าจอขนาดใหญ่พร้อมวาง PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานและหลายคนก็ไม่สามารถสั่งซื้อได้ทัน ผู้ที่สนใจต้องจองผ่าน Airbnb ในราคา 11 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 330 บาทต่อคืน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา

     ความแตกต่างจากการเข้าพักใน Airbnb ส่วนใหญ่ ก็คือในร้าน 7-11 จะไม่มีเตียง มีแค่เครื่องเล่นเกม และเก้าอี้เอน 2 ตัวที่มีหมอนและผ้าห่มเตรียมไว้ให้ แต่ระหว่างเพลิดเพลินกับการเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุด จะมีเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวต่างๆ เตรียมเอาไว้ให้ด้วย


     ใครที่อยากลองเล่นเกม PlayStation 5 ทั้งคืนในร้านสะดวกซื้อก็ต้องยื้อแย่งกันสักหน่อย ใครเร็วคนนั้นได้ เพราะแต่ละคืนสามารถเข้าพักได้แค่ 2 คนเท่านั้น และทั้ง 2 คนต้องเป็นคนที่อยู่บ้านเดียวกันด้วย ตามกฎการเว้นระยะห่างในช่วงโควิด-19 และเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดในช่วงเวลานี้ จะมีการทำความสะอาดร้านก่อนที่แขกจะมาถึง ผู้เข้าพักจะได้รับการตรวจสุขภาพและได้รับชุด PPE และเจลทำความสะอาด อีกทั้งตอนที่ไม่ได้กินหรือดื่ม นักเล่นเกมจะต้องสวมหน้ากากอนามัย เงื่อนไขมากมายแบบนี้ถ้าเทียบกับการได้เล่นเกมโปรดทั้งคืนก็ต้องยอม
 


 
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

การตลาดของคนเกาหลี ขายของแบบไหน สะกดให้นักช้อปซื้อของจนเพลินกระเป๋า

เวลาพูดถึงการท่องเที่ยวเกาหลี หลายคนก็จะนึกถึงแสงและความโมเดิร์น นึกถึงย่านช้อปปิ้ง แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคนเกาหลีกลับมีวิธีทำการตลาด ขายสินค้าได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

หายนะทางธุรกิจ บริษัทระดับโลกยังเจ๊ง เมื่อมองตัวเองไม่ออก อาการของ Marketing Myopia

"Marketing Myopia" หรือ การตลาดสายตาสั้น คือ อาการมองตัวเองไม่ออก ซึ่งหลายแบรนด์ธุรกิจเคยตกม้าตายเพราะคำนี้มาแล้ว ยกตัวอย่างเช่น โกดักที่คิดค้นกล้องดิจิทัลไว้ แต่กลับเก็บไว้เฉยๆ เพราะคิดว่าตัวเองอยู่ในธุรกิจผลิตฟิล์ม

ลูกค้า นักออกแบบสินค้าที่ดีที่สุดในโลก เปลี่ยนผู้บริโภคมาเป็นผู้ช่วยทางธุรกิจได้ยังไง

ในขณะที่หลายธุรกิจกำลังหมกหมุ่นว่าจะผลิตสินค้าอะไรดี จริงๆ แล้วพวกเขามีนักออกแบบที่ดีอยู่ใกล้ๆ ตัวตลอดนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร "ลูกค้า" ของพวกเขานั่นเอง