ชั่วพริบตาในปี 2021 รู้ไหม 60 วินาทีมีอะไรเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์       โลกดิจิทัลเคลื่อนไหวไปเร็วมาก มีการดาวน์โหลด อัปโหลด โพสต์ ค้นหา ส่งข้อความ และสตรีมมิ่งมากมายเกิดขึ้นทุกนาที ในฐานะผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ต้องทำการตลาดบนโลกออนไลน์ เราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจว่าผู้คนกำลังทำอะไร เพื่อที่จะหาทางพาแบรนด์ไปอยู่ในความสนใจของพวกเขาให้ได้
 

      จากข้อมูลที่ Lori Lewis ได้รวบรวมและเผยแพร่บนเว็บไซต์ AllAccess นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย หรือมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ในระยะเวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้น


       ที่มา : AllAccess
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ลูกค้า นักออกแบบสินค้าที่ดีที่สุดในโลก เปลี่ยนผู้บริโภคมาเป็นผู้ช่วยทางธุรกิจได้ยังไง

ในขณะที่หลายธุรกิจกำลังหมกหมุ่นว่าจะผลิตสินค้าอะไรดี จริงๆ แล้วพวกเขามีนักออกแบบที่ดีอยู่ใกล้ๆ ตัวตลอดนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร "ลูกค้า" ของพวกเขานั่นเอง

7 กลยุทธ์ร้านกาแฟล้มยักษ์ ร้านเล็กก็ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำได้

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ร้านกาแฟเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เกิดขึ้นเยอะมาก ทั้งร้านขนาดเล็กที่เปิดขึ้นเอง ร้านแฟรนไชส์ หรือไม่ก็ของบริษัทยักษ์ใหญ่ทุนหนา ประเด็นคือ หากเทียบร้านกาแฟ 3 กลุ่มนี้แล้วที่ยืนของร้านกาแฟขนาดเล็กกำลังเหลือน้อยลงไปทุกที

SME จะรับมืออย่างไร เมื่อลูกค้าเปลี่ยนใจเร็ว เบื่อง่าย เปลี่ยนแบรนด์บ่อย

มีคนพูดว่าการทำธุรกิจสมัยนี้มันเริ่มต้นง่ายแตกต่างจากสมัยก่อนอย่างสิ้นเชิง สมัยรุ่นพ่อทำธุรกิจกว่าจะหาเงินทุนได้สักก้อน กว่าจะเปิดร้านได้สักสาขาต้องใช้เวลาเป็นปีๆ แต่ค้าขายสมัยนี้การจะไปให้รอดได้กลับยากยิ่งกว่า