โลกดิจิทัลเคลื่อนไหวไปเร็วมาก มีการดาวน์โหลด อัปโหลด โพสต์ ค้นหา ส่งข้อความ และสตรีมมิ่งมากมายเกิดขึ้นทุกนาที ในฐานะผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ต้องทำการตลาดบนโลกออนไลน์ เราจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจว่าผู้คนกำลังทำอะไร เพื่อที่จะหาทางพาแบรนด์ไปอยู่ในความสนใจของพวกเขาให้ได้
จากข้อมูลที่ Lori Lewis ได้รวบรวมและเผยแพร่บนเว็บไซต์ AllAccess นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย หรือมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ในระยะเวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้น
ที่มา : AllAccess
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
RECCOMMEND: MARKETING
ปี 2026 คือปีแห่งการเปลี่ยนผ่านของโลกธุรกิจ แต่สำหรับ SME ที่ต้องการ “ลงมือไว เห็นผลเร็ว” นี่คือ 3 เทรนด์ที่จับต้องได้ง่าย และมีโอกาสสร้างรายได้
ในขณะที่กลยุทธ์การสร้าง Personal Branding กำลังถูกพูดถึงว่าเป็นหนึ่งในหัวใจความสำเร็ของการทำธุรกิจในยุคออนไลน์ แต่ Dr.Pong VS Supermom คือสองแบรนด์ไทยที่เดินสวนกระแส แต่กลับสร้างธุรกิจระดับร้อยล้านล้านพันล้านได้
บนชั้นวาง ลูกค้าต้องการ “คำตอบ” ไม่ได้ต้องการ “ชื่อแบรนด์” แบรนด์ที่ยังยึดมั่นกับชื่อใหญ่ๆ แบบยุคเก่า กำลังเริ่มพบว่า “ตัวโต” ไม่ได้แปลว่า “ขายดี” อีกต่อไป