เทรนด์ใหม่ในเกาหลีใต้! ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อความสงบ ขอพื้นที่หลบหนีจากความเครียด

               

         ชาวเกาหลีใต้หลายคนกำลังเผชิญกับภาวะความเครียดจากการทำงาน ในเวลาแบบนี้พวกเขาจึงทำงานหาเงินเพื่อเอามาซื้อช่วงเวลาที่ “ไม่ต้องทำอะไรเลย”  ในพื้นที่ที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าเก้าอี้สบายๆ และวิวธรรมชาติที่สวยงามแค่นั้นพอ

        ตามที่ Michelle Lee แห่ง The Washington Post รายงานว่าในกรุงโซลผู้คนจ่ายเงินเพื่อออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน แต่แทนที่จะออกไปผจญภัยกลางแจ้งแต่กลับเลือกหาที่นั่งชิลล์ในร่มมากกว่า

               

         เกาหลีใต้ขึ้นชื่อในเรื่องวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ซึ่งเป็นความจริงอันโหดร้ายเมื่อประชากรมีหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้นและบ้านที่แพงขึ้น ส่งผลกระทบต่อคนในประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คน Gen Y ซึ่งล่าสุด Korea Herald ได้รายงานผลการสำรวจชาวเกาหลีใต้ 1,016 คน พบว่า 70 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่าพวกเขาเครียด และ 46.5 เปอร์เซ็นต์ผู้มีอายุประมาณ 20 ปีบอกว่ารู้สึกหดหู่

      เมื่อคนต้องการพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย จึงมีธุรกิจที่เปิดพื้นที่ให้ไปนั่งชิลล์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น

        The Green Lab เป็นร้านกาแฟใกล้แหล่งธรรมชาติอย่าง Seoul Forest และเปิดให้จองช่วงเวลาในพื้นที่อันเงียบสงบของคาเฟ่ ร้านได้จัดเตรียมห้องนั่งเล่นที่หันหน้าไปทางป่าอันเขียวขจีของ Seoul Forest โดยที่มีข้อแม้ว่าลูกค้าที่เข้ามาในห้องนี้ต้องปิดเสียงโทรศัพท์และงดการพูดคุย เพราะคนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่ก็แค่อยากมานั่งเฉยๆ เท่านั้น