5 ไอเดียการตลาดแบรนด์ดัง ทำแคมเปญให้ปังช่วง Pride Month

TEXT : อุดมทรัพย์ สุวรรณคุณ

    รู้หรือไม่ จากการวิเคราะห์ของ GAY TIMES คาดการณ์ว่าในปี 2593 ทั่วโลกจะมีจำนวนประชากร LGBTQ+ ถึง 1,000 ล้านคน โดยอำนาจการใช้จ่ายรวมทั่วโลกของผู้บริโภคกลุ่มนี้อยู่ที่ประมาณ 3.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีหรือราว 136 ล้านล้านบาท

     นับเป็นผู้บริโภคกลุ่มหนึ่งน่าสนใจ และในช่วงเดือนมิถุนายนเป็นช่วง pride month! ที่หลากหลายแบรนด์ต่างงัดแคมทำการตลาดเอาใจ LGBTQ+ แต่ละแบรนด์จะมีไอเดียทำแคมเปญอะไรกันบ้างดูเลย

CRYBABY

     ในยุคนี้จะขาด Art Toy ที่ทำให้ใครหลายคนไปต่อคิวซื้อ กลายเป็นของยอดฮิตติดตลาดนักสะสมไปแล้ว และในเดือนมิถุนายน CRYBABY สัญลักษณ์น้ำตาแห่งความสุข เขาออกคอลเลคชั่น CRYBABY CHEER UP, BABY! SERIES เอาใจแฟนๆ และสนับสนุนความหลากหลาย ฉลองช่วงเวลาแห่ง pride month ที่มีทั้ง Folding Fan, Alloy Brooch Drummer ธีมสายรุ้ง ที่เป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิต ทำให้ทั้งโลกสดใสและเปิดกว้าง

Cornetto

       เพื่อเฉลิมฉลอง Pride Month คอร์นเนตโต สนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแชร์ความรักในหลากหลายมุมมอง ผ่านแคมเปญ ‘No Wrong Way To Start’ พร้อมเปิดตัวไอศกรีมรสชาติใหม่ ‘Cornetto Pride’ ครั้งแรกของไอศกรีมโคน 2 สี สีสันสวยสดใส รสชาติเปรี้ยวอมหวานดีต่อใจ พร้อมด้วยแพคเกจจิ้งสีรุ้ง สีสันสดใสสะดุดตา

GUESS

     GUESS Watches ร่วมสนับสนุนสิทธิความเท่าเทียมของทุกเพศ ใช้ความหลากหลายเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกา Collection Pride 2024 เกิดเป็นสินค้า Worn With Pride ที่ใช้สีรุ้งที่เป็นสื่อกลางของความหลากหลายทางเพศ ที่แบรนด์เขาเชื่อว่าไม่ว่าจะเพศไหนทุกคนมีความเสมอภาคอย่างเท่าเทียม