จากขลังสู่คิวท์! ตุ๊กตาศาลพระภูมิยุคใหม่ในลุคอนิเมะ

Text : Jitti


     เมื่อสายมูเจอความคาวาอี้! จะเกิดอะไรขึ้น

     ใครว่าศาลพระภูมิจะต้องจริงจังและน่าเกรงขามเสมอไป? ล่าสุดเรามีตุ๊กตาตั้งศาลสุดคิวท์ “ตุ๊กตาตั้งศาลดีไซน์อนิเมะ” ครั้งแรกในไทย!

     จากตุ๊กตาตั้งศาลที่มีภาพเดิมๆ คือลวดลายหน้าตาแบบไทยโบราณ ออกแนวขรึม ขึงขัง  ดวงตาจริงจัง ไม่ยิ้ม เน้นให้ดู “ศักดิ์สิทธิ์” มากกว่าความน่ารัก แต่แบรนด์ไทย “สยามอารักษ์” ได้หยิบยกคาแรกเตอร์จากความเชื่อไทยอย่างเจ้าแม่ เจ้าที่ทั้งหลายมาตีความใหม่ให้กลายเป็นตุ๊กตาเรซิ่นหน้าตาน่ารัก สไตล์ญี่ปุ่นสุดละมุน   

     ด้วยดีไซน์ที่ผสานความเชื่อกับความน่ารักแบบคาแรกเตอร์ญี่ปุ่นนี้ จึงช่วยเติมชีวิตชีวาให้ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ หรือมุมบูชาในบ้าน ให้ดูสวยเก๋ ทันสมัย โปรดักต์นี้จึงกลายเป็นไอเท็มศักดิ์สิทธิ์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีมุมมูในบ้านแบบมีสไตล์ ไม่ดูน่ากลัว แต่ยังคงพลังแห่งความเชื่ออย่างครบถ้วน โดยอนิเมะนี้เป็นงานเรซิ่นเคลือบสี จะมีทั้งหมด 15 ชิ้น

     ตุ๊กตาตั้งศาล อาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อเจ้าแม่มาในลุคแอนิเมะสุดคาวาอี้

     ที่มา : สยามอารักษ์ – ตุ๊กตามงคล

 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ไอเดียวาฟเฟิลรองเท้า ที่โดนใจ Gen Z จนขายได้วกว่า 200 คู่/วัน   

จะมาเป็นวาฟเฟิลเหมือนกันไม่ได้! เมื่อร้าน Chalos มาพร้อมกับวาฟเฟิลรูปรองเท้า ที่มองไปมองมาช่างคุ้นตาเสียเหลือเกิน ด้วยรูปทรงหัวโตๆ มีรูเยอะๆ พร้อมติดน้ำตาลปั้นสุดคิ้วท์แต่ละข้าง และใส่มาในกล่องที่ทำมาได้ฟีลกล่องรองเท้าจริงๆ ด้วย 

3 เทรนด์ธุรกิจมาแรงปี 2026 ที่ SME ไม่ควรมองข้าม

ปี 2026 คือปีแห่งการเปลี่ยนผ่านของโลกธุรกิจ แต่สำหรับ SME ที่ต้องการ “ลงมือไว เห็นผลเร็ว” นี่คือ 3 เทรนด์ที่จับต้องได้ง่าย และมีโอกาสสร้างรายได้

Dr.Pong VS Supermom ขายของยังไงให้ได้ร้อยล้านพันล้าน สวนกระแสยุคที่คนหันมาสร้าง Personal Branding

ในขณะที่กลยุทธ์การสร้าง Personal Branding กำลังถูกพูดถึงว่าเป็นหนึ่งในหัวใจความสำเร็ของการทำธุรกิจในยุคออนไลน์ แต่ Dr.Pong VS Supermom คือสองแบรนด์ไทยที่เดินสวนกระแส แต่กลับสร้างธุรกิจระดับร้อยล้านล้านพันล้านได้