ASUS เปิดตัว SSD มาตรฐานใหม่สำหรับการเก็บข้อมูล


 
    ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงแบบ SSD บนแพลตฟอร์ม PCI-e ตัวแรกของโลกที่ใช้งานร่วมกับไบออสได้ทั้งแบบมาตรฐานและแบบ UEFI ให้ความเร็วในการบันทึกและเข้าถึงข้อมูลที่น่าทึ่ง และใช้งานได้ทนทานยิ่งกว่า

    ไทเป ไต้หวัน –ASUS ROG ประกาศเปิดตัว RAIDR Express ซึ่งเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ SSD ที่ทำงานบนพอร์ท PCI Express ตัวแรกในโลกที่มาพร้อมฟีเจอร์ DuoMode ที่สามารถทำงานร่วมกับไบออสรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ที่เป็น UEFI เจาะกลุ่มนักเล่นเกมส์แบบฮาร์ดคอร์และผู้ใช้งานพีซีที่ต้องการความเร็วในการโหลดข้อมูลมากขึ้น และการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เสถียรกว่าเดิม โดย RAIDR Express ได้รวมเอาความเข้ากันได้ในการใช้งานที่ดีที่สุด ร่วมกับประสิทธิภาพขั้นสุดยอด และความทนทานที่เหลือเชื่อไว้ด้วยกัน

    ด้วยความจุ 240GB และความเร็วการอ่านข้อมูลที่ 830MB/s และเขียนข้อมูลที่ 810MB/s มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายที่คอยช่วยรักษาประสิทธิภาพการทำงานที่ความเร็วสูงและเพิ่มอายุการใช้งาน RAIDR Express ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับผู้ต้องการความเร็วในการโหลดข้อมูลให้ถึงขีดสุดโดยเฉพาะ เพิ่มความดุดันขึ้นอีกด้วยดีไซน์สีแดงตัดดำพร้อมเคสโลหะป้องกันทั้งสองฝั่งตามแบบฉบับเฉพาะของ ROG ผนวกกับอายุการใช้งานเฉลี่ย (MTBF) ที่ยาวนานอย่างเหลือเชื่อถึง 620,000 ชั่วโมง โดยที่คุณภาพและความเร็วไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ถือว่า RAIDR Express ถูกสร้างขึ้นมาให้คงทนถาวรอย่างแท้จริง

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่มาพร้อมความยืดหยุ่นระดับสุดยอด

    RAIDR Express ไม่เหมือน SSD ตัวอื่น ๆ ในตลาด แต่เป็น SSD ตัวแรกและตัวเดียวของโลกที่ทำงานบน PCI-e ที่พร้อมรองรับ BIOS แบบ DuoMode ด้วยชิปไบออสทั้งคู่แบบออนบอร์ด โดย RAIDR Express จะมีสวิตช์ที่สำหรับให้ผู้ใช้เลือกปรับโหมดไบออสระหว่างแบบเก่ากับแบบใหม่ที่เป็น UEFI ได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าให้ความหลากหลายและง่ายต่อการใช้งานที่ดีที่สุดกับพีซีทั้งรุ่นเก่าและใหม่

    ในโหมดไบออสรุ่นเก่า RAIDR Express สามารถนำไปใช้กับเมนบอร์ดรุ่นเก่าที่ใช้ไบออสแบบเดิม (non-UEFI) ได้ หรือถ้าสับสวิตช์เปลี่ยนมาใช้โหมด UEFI ก็สามารถเร่งความเร็วในการบูทวินโดว์อย่างเห็นได้ชัด จากความยืดหยุ่นในการเลือกโหมดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ดึงประโยชน์จากการใช้งานทั้งสองโหมดได้เป็นอย่างดี

สร้างขึ้นสำหรับผู้ชื่นชอบความเร็วโดยเฉพาะ

    ด้วยคอนโทรลเลอร์แบบดูอัล LSI® SandForce รุ่นใหม่ล่าสุด แฟลช 16K-page size multi-level cell (MLC) sync-NAND ขนาด 19nm ของโตชิบ้า จำนวน Input/Output ในการเขียนหรืออ่านข้อมูลขนาด 4K ต่อวินาที (IOPS) ที่ 100,000 รวมถึงความเร็วการเขียนและอ่านข้อมูลที่ 830 และ 810MB/s ตามลำดับ ทำให้ผู้ใช้RAIDR Express แทบไม่ต้องรอเวลาในการโหลดข้อมูลเลยแม้แต่น้อย

    นอกจากนี้ RAIDR Express ยังมีฟีเจอร์ที่เร่งความเร็วเพิ่มได้อีกมากมาย ด้วยยูทิลิตี้ RAMDisk ที่มาพร้อมกันช่วยให้ผู้ใช้กันพื้นที่แรมในคอมพิวเตอร์กว่า 80% เพื่อมาใช้เป็น Virtual Drive ความเร็วสูง

     สำหรับโหลดแอพพลิเคชั่นและเกมส์ที่ชื่นชอบ ซึ่งจากการทดสอบของ ASUS เองสามารถเพิ่มความเร็วการอ่านข้อมูลได้มากถึง 12,000MB/s

    ยังไม่เพียงแค่นี้ RAMDisk ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของ RAIDR Express ได้ด้วยการลดอัตราการเขียนข้อมูลที่ไม่จำเป็นบน SSD และ RAMDisk ยังสำรองการทำงานของตัวเองในไดรฟ์ระบบหลักเมื่อปิดการทำงานพีซี และกู้คืนการทำงานอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่องใหม่ เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุดและดีเลย์ที่น้อยที่สุด นอกจากนี้ RAIDR Express ยังมีทูล SSD TweakIT จาก ROG ที่ยกระดับความเร็วขึ้นไปได้อีกโดยย้ายเอากิจกรรมการเขียนข้อมูลซ้ำๆ ไปให้ RAMDisk จัดการเพื่อให้กระทำได้เร็วขึ้น ขณะที่ยังทำให้ RAIDR Express คงประสิทธิภาพขีดสุดได้นานขึ้น และ SSD TweakIt ยังนำมาใช้กับโปรไฟล์ที่สร้างไว้ก่อนแล้วเพื่อปรับแต่งการตั้งค่าหน่วยประมวลผลอัตโนมัติ เพื่อเร่งความเร็วเพิ่มได้อีกถึง 5%

    RAIDR Express ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลแบบ Super-Charge สำหรับฮาร์ดดิสก์ หรือ ROG Hybrid Disk ซึ่งเปิดให้ RAIDR Express ทำหน้าที่เป็นแคชในรูปแบบ Solid-State สำหรับฮาร์ดดิสก์ความจุสูงได้มากถึง 4TB และด้วยสถาปัตยกรรมแบบ PCIe ทำให้อัตราโอนถ่ายข้อมูลพุ่งทะลุขีดจำกัดของ SATA ที่ 600MB/s สำหรับสตอเรจในพีซีแบบเดิม อีกทั้งยังมีทูล Benchmark อย่าง ROG CrystalDiskMark ที่ให้ผู้ใช้มองเห็นความเร็วที่ RAIDR Express สามารถทำได้ เพื่อเร่งความเร็วขึ้นให้ได้ตามต้องการเร็ว ทำงานเข้ากันได้หลากหลาย และสร้างขึ้นเพื่อความคงทนถึงที่สุด

    RAIDR Express สามารถโหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และให้ความเข้ากันได้กับระบบที่กว้างมากที่สุด แถมยังให้ความคงทนยาวนานอีกด้วย RAIDR Express ได้รับการประเมินอายุการใช้งานเฉลี่ยก่อนพบข้อผิดพลาด (MTBF) ได้อย่างอัศจรรย์ถึง 620,000 ชั่วโมง ผู้ใช้จึงอุ่นใจได้กับการใช้งานที่ผ่านไปได้หลายปีโดยปราศจากปัญหา พร้อมทั้งผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อประกันความเข้ากันได้กับระบบที่หลากหลาย 

    RAIDR Express ยังมีดีไซน์ที่ทนทานสูง เต็มไปด้วยนวัตกรรมเฉพาะของ ROG ที่ออกแบบเพื่อยืดอายุการใช้งาน ด้วยเคสโลหะป้องกันทั้งสองด้านจะให้การระบายความร้อนที่เยี่ยมยอดพร้อมกับลดการรบกวนสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้า (EMI) ยกระดับการทำเย็นและเสถียรภาพโดยรวมASUS ROG RAIDR Express

•    รองรับ PCI Express 2.0 
•    ความจุ 240GB
•    ใช้คอนโทรลเลอร์แบบดูอัล LSI® SandForce SF-2281
•    แฟลช Toshiba 19nm 16K page size MLC Sync-NAND
•    ให้ IOPS (Input/Output operations Per Second) ของการอ่าน/เขียนข้อมูล 4K ที่ 100,000 
•    รองรับไบออสทั้งแบบเก่าและแบบ UEFI
•    ไม่ต้องใช้ไดรเวอร์ และรองรับ TRIM
•    ทำงานเข้ากันได้กับ Windows® 7 / Windows® 8
•    รองรับ Windows® 8 Secure Boot
•    ขนาด 157 x 120 x 20 มม.

    สเปคและสต็อคผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ประสิทธิภาพที่ได้จริงอาจแตกต่างขึ้นกับแอพพลิเคชั่น การใช้งาน สภาพแวดล้อม และปัจจัยอื่นๆ ผลการทดสอบที่อ้างถึงมาจาก ATTO Disk Benchmark และ Iometer

 

RECCOMMEND: TECH

นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ ยังจำเป็นไหม? เมื่อ SAPPORO ใช้ AI คิดสูตรเครื่องดื่มเร็วกว่าคน 3 เท่า!

SAPPORO บริษัทเครื่องดื่มเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1876 มีอายุราว 147 ปี ซึ่งเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องเบียร์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มคอกเทลที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นอีกด้วย โดยเป้าหมายหลักของ SAPPORO คือ ต้องการเร่งกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จึงร่วมมือกับ IBM Japan ในการใช้ AI พัฒนาสูตรเครื่องดื่ม AI กับมนุษย์ใครจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้เร็วกว่ากัน ตามมาดูกันเลย

Fufuly หมอนฮีลใจ โอกาสธุรกิจยุคที่คนเป็นโรคเครียด

สังคมในปัจจุบันบีบบังคับให้ผู้คนกดดันจากสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว ทำให้มีคนจำนวน 301 ล้านคน เป็นโรควิตกกังวล (Anxiety Disorder) และนี่เป็นโอกาสของธุรกิจที่น่าจับตามอง วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จัก “Fufuly หมอนฮีลใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียด จากที่ทำงาน”

เครื่องสแกนความสดผัก ผลไม้ ลดของเสีย ยืดอายุการขาย เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

หนึ่งในปัญหาสำคัญของผู้จำหน่ายสินค้าผัก ผลไม้ ก็คือ การไม่รู้อายุที่แน่นอนของสินค้า จึงทำให้ไม่สามารถวางแผนการเก็บรักษาและจำหน่ายที่แม่นยำได้ จะดีกว่าไหมถ้ามีเครื่องสแกนบอกอายุผัก ผลไม้ได้