Media : TV

tv

คุยกับ CEO MASTERKOOL ฝ่ากรอบความคิดอย่างไร ให้ Scale Up ธุรกิจได้

นพชัย วีระมาน ซีอีโอ และ ผู้ก่อตั้ง บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถือเป็นผู้นำการพัฒนาระบบพัดลมไอเย็นคนแรกของเมืองไทย รวมถึงคิดค้นสินค้านวัตกรรมต่าง ๆ ที่สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้แบรนด์มาสเตอร์คูล มาตลอดระยะเวลากว่า 17 ปีที่ผ่านมา

by SME Thailand. | 23 พย. 2020 110

tv

Move with Passion ความฝันของนักชง ll Rag to Rich EP.10 ll SME Startup

เมื่อบาริสต้าอยากมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง การตัดสินใจเดินหน้าในสิ่งที่ชอบจึงเป็นหนทางที่ใช่ เกิดเป็นร้านกาแฟเท่ๆ ที่ใช้รถเก๋ๆ อย่างเวสป้า มาพ่วงข้าง สร้างจุดขาย เรียกความสนใจจากลูกค้า จากกาแฟแก้วละหลักสิบ สร้างรายได้มากกว่าเงินเดือนเดิมกว่า 2 เท่า เพราะความฝันใคร ๆ ก็..

by SME Thailand. | 16 พย. 2020 231

tv

Proplugin ผู้อยู่เบื้องหลังศิลปิน นักดนตรี และ Content Creator

Proplugin ศูนย์รวมอุปกรณ์สื่อด้านเสียงแบบครบวงจร สำหรับนักดนตรีและ Content Creator ทั้ง Recording, Broadcast, DJ และอื่นๆ ก่อตั้งโดย "คุณโจ ไตรเทพ ศรีกาลรา" ด้วยเงินลงทุนแรกเริ่มเพียง 1,990 บาท เมื่อปี 2546 ปัจจุบันที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงร้านขายปลีกเกี่ยวข้องกับดนตรีเท่..

by SME Thailand. | 09 พย. 2020 167

tv

Food Truck for Fans ไอเดียติดล้อร้านชาไข่มุก ขายความสุขในยุคติ่ง ll Rag to Rich EP.9 ll SME Startup

มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งกุญแจในการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดอันแสนดุเดือดอย่างธุรกิจชานมไข่มุก

by SME Thailand. | 02 พย. 2020 238

tv

Arma Box ข้าวกล่องของคนสองวัย

ข้าวกล่องสองวัย ธุรกิจที่เริ่มต้นจากพาสชันของคนรุ่นหลาน และสานต่อด้วยรสมือของอาม่า กระทั่งเติบโตสู่ตลาดอาหารจานด่วนดิลิเวอรี

by SME Thailand. | 30 ตค. 2020 237

tv

Under The Spotlight สุกี้ตี๋น้อย 3 ปี 500 ล้าน ll Rag to Rich EP.8 ll SME Startup

เพราะเป้าหมายชัดเจน ที่ทำให้วัยรุ่นอายุ 20 ปลายๆ อย่าง “เฟิร์น” กล้าที่จะเสี่ยง เสี่ยงลาออกจากประจำเพื่อมาทำตามฝัน บุกเบิกธุรกิจ สุกี้ น้องใหม่ในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือดโดยไม่มัวมองคู่แข่ง แต่พยายามสร้างและฝ่าฟันมาจนกระทั่งถึงวันที่ “สุกี้ตี๋น้อย” เติบโตมาเป็นอีกหนึ่ง..

by SME Thailand. | 12 ตค. 2020 463

tv

How to กู้วิกฤตด้วยไอศกรีม ll Rag to Rich EP.7 II SME Startup

การเริ่มต้นธุรกิจไอศกรีมยุคใหม่ไม่ยากอย่างที่คิด! และไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การเปิดหน้าร้านเหมือนเดิมอีกต่อไป หากทำความเข้าใจ ปัจจัยต่างๆ และนำไปลงมือทำ

by SME Thailand. | 22 กย. 2020 327

tv

SME Thailand Joyful Rally #9 II Happy @ นครนายก

จบลงไปอย่างสวยงาม สำหรับกิจกรรม SME Thailand Joyful Rally #9 เติมรักเมืองไทย @ ภาคตะวันออก เส้นทางกรุงเทพฯ–นครนายก 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้จัดเต็มความสนุกกันแบบ Social Distancing ตลอดเส้นทาง

by SME Thailand. | 16 กย. 2020 316

tv

EP.6 หูฟัง SOUL รุ่น ST-XS ll ใช้ทำงานก็ได้ ฟังเพลงก็ดี II What is this? II SME Startup

เจ้เอพาไปดู ! หูฟัง SOUL รุ่น ST-XS ll ใช้ทำงานก็ได้ ฟังเพลงก็ดี !

by SME Thailand. | 05 สค. 2020 471

tv

Hom Hostel & Cooking Club ฉีกกรอบแนวคิด เพิ่มโมเดลธุรกิจ II Rag to Rich EP.6 II SME Startup

"ถ้าดิสรัปตัวเองได้ ก็ให้ดิสรัปเลย"... . แนวคิดตั้งต้นของ Start Up สายกรีน อย่าง Hom Hostel & Cooking Club กับการปรับ เปลี่ยนธุรกิจโฮสเทล ที่ยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โควิด-19 ไม่น้อย จึงเป็นที่มาของโมเดลธุรกิจใหม่ Cloud Kitchen . ติดตามไอเดีย..

by SME Thailand. | 30 กค. 2020 505