Media : TV

tv

ชีวิตไม่ธรรมดาของทายาทผู้ถูกเลือก II The Chair EP.1

“ฟิล-ปรัชญา อรเอก” ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรอารมณ์ดี ชวน “โม-ชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ” ทายาทรุ่น 3 อ้วยอันโอสถ ธุรกิจยาสมุนไพรที่อยู่มานานกว่า 7 ทศวรรษ มาพุดคุยสนุกๆ ถึงเรื่องราวของการเป็นทายาทธุรกิจ และหนังสือเล่มแรกในชีวิต “คำสัญญาของลูกชาย การผจญภัยที่ไม่ธรรมดาของทายาทผู้ถูกเลือก”

by SME Thailand News | 07 เมย. 2020 88

tv

BAAN YA HOM Zantiis คาเฟ่&สปา ณ บ้านไม้สักอายุ 100 ปี ฝีมือนักสร้างแบรนด์ "ดลชัย บุณยะรัตเวช" II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep40

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับคุณดลชัย บุณยะรัตเวช นักออกแบบและนักสร้างแบรนด์ ผู้ก่อตั้ง BAAN YA HOM Zantiis (บ้านยาหอม ซานทิส) Café & Spa ที่เปิดให้บริการในบ้านไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี บนถนนตะนาว ซึ่งเป็นบ้านของตระกูลหมอยาค..

by SME Thailand News | 07 เมย. 2020 39

tv

Social Detox ยิ่งส่อง ยิ่งเซ็ง II ก(ร)อบความคิด By Relation Flip Ep3

การเป็นผู้ประกอบการกับการใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อติดตามเทรนด์ ส่องพฤติกรรมผู้บริโภค หรือแม้แต่ใช้เป็นกลยุทธ์ในการทำธุรกิจนั้น ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับคนยุคนี้

by SME Thailand News | 03 เมย. 2020 64

tv

A Day Fresh สร้างมูลค่าเพิ่มผลไม้นำเข้า-ผลไม้ไทยออร์แกนิก แปรรูปเป็นน้ำผลไม้สกัดเย็น 7 รสชาติ เจาะตลาดคนรักสุขภาพ II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep39

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับคุณเอ็ม เกียรติกร เทียนธรรมชาติ กรรมการผู้จัดการ A Day Fresh ผู้ริเริ่มดำเนินธุรกิจเดลิเวอรี่ผลไม้สดพรีเมียม เป็นรายแรกๆ ของเมืองไทย ตั้งแต่ปี 2557 และปัจจุบันได้พัฒนาสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้วยการนำผลไม้นำ..

by SME Thailand News | 01 เมย. 2020 82

tv

Crack it up! ปรับมุมมองเดินหน้าอย่างไรไม่สะดุดหินก้อนจิ๋ว II ก(ร)อบความคิด By Relation Flip Ep2

เป็นธรรมดาที่การทำธุรกิจต้องเจอกับอุปสรรคปัญหา แต่ถ้าเราไม่สามารถก้าวข้ามมันไปได้ หรือโฟกัสกับปัญหามากเกินไป ก็จะเข้าใกล้ความสำเร็จได้ยากขึ้น . มารู้จักกับปัญหาที่จะฉุดรั้งความสำเร็จ และวิธีรับมือที่จะไม่ทำให้ธุรกิจของคุณต้องหยุดชะงัก เพราะเผลอสะดุดหินก้อนจิ๋ว . กับ..

by SME Thailand News | 20 มีค. 2020 141

tv

Work ไร้ Balance II ก(ร)อบความคิด By Relation Flip Ep1

เพราะชีวิตของผู้ประกอบการไม่ง่าย ไหนจะต้องบริหารธุรกิจ มองหาลูกค้าใหม่ๆ จัดการงานรูทีน บริหารพนักงาน บางทีก็อยากจะเพิ่มเวลาวันหนึ่งเป็น 48 ชั่วโมงให้รู้แล้วรู้รอด! . เมื่อชีวิตยุ่งเหยิงแบบ Work ไร้ Balance ขนาดนี้ เราจึงอยากชวนคุณมาปรับสมดุลชีวิตและการทำงานของผู้ประกอบการ..

by SME Thailand News | 20 มีค. 2020 237

tv

Care Choice นวัตกรรมผงปรุงรสจากผัก ฝีมือคนไทย คัดสรรผักสดใหม่จากไร่ แปรรูปสู่ผงปรุงอาหารปลอดภัยไร้ผงชูรส II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep38

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับคุณป้อม กิตติมา ทองเกตุ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ด.เด็กกินผัก จำกัด ผู้ให้บริการด้านสินค้าเกษตรประเภทผักและผลไม้สด และเป็นเจ้าของแบรนด์ Care Choice (แคร์ช้อยส์) ผงปรุงรสจากผัก ที่คัดสรรผักสดใหม่จากไ..

by SME Thailand News | 18 มีค. 2020 180

tv

SOMETHING SIMPLE กระเป๋า-เสื้อผ้า แนว Lifestyle Product เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงประโยชน์ใช้สอย ตอบโจทย์ผู้หญิงชอบการเดินทาง รักชีวิตอิสระ II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep37

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับแบรนด์ SOMETHING SIMPLE ที่ก่อตั้งขึ้นโดย 3 พี่น้อง คือ คุณใบเตย ณัฐธิดา, คุณใบตอง ลลิตา และคุณใบตาล อภิญญา ลือชาพัฒนพร เป็นแบรนด์กระเป๋าและเสื้อผ้า ที่ยึดมั่นการออกแบบแนว Lifestyle Product ที่เรียบง่..

by SME Thailand News | 11 มีค. 2020 475

tv

SME Cafe ร้านกาแฟที่โดดเด่นด้วยเมนู Signature เอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมตั้งเป้าเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมโยงสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการไทย II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep36

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับคุณวินัย วิโรจน์จริยากร ผู้บริหารสื่อในเครือ SME Thailand และเจ้าของ SME Café ร้านกาแฟน้องใหม่แห่งซอยรัชดาภิเษก 24 ที่โดดเด่นด้วยเมนูกาแฟ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่น SME Signature Cup ที่เกิดจากการร..

by SME Thailand News | 03 มีค. 2020 238

tv

Fairiesta เครื่องสำอางสำหรับเด็ก สีสันชัดเจน ติดทน ใช้แต่งหน้าได้จริง ผ่านทดสอบไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบเบาง II แบรนด์แซ่บ TNN16 Ep35

คุณแมท สุวิทย์ สุวิทย์เอื้อศักดิ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ พาไปพูดคุยกับ คุณดอย สุทธิพร พูลสวัสดิ์ เจ้าของแบรนด์ Fairiesta (แฟรีสต้า) เครื่องสำอางสำหรับเด็ก หรือผู้ใหญ่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ สีสันชัดเจน ติดทน ใช้แต่งหน้าได้จริง ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังจากแพทย์ผิ..

by SME Thailand News | 25 กพ. 2020 207