เอาสินค้าไปขายในเซเว่นยังไงไม่ให้โดนปฏิเสธ พร้อมเทคนิคดีๆ จาก SME ที่สร้างธุรกิจโตในโมเดิร์นเทรด

 

     

     เชื่อว่า SME หลายคนที่ผลิตสินค้ามาแล้วหนึ่งในสถานที่ที่อยากจะนำไปของไปขายคือ เซเว่น อีเลฟเว่น เพราะนั่นคือโอกาสในการทำเงินอย่างมหาศาล

ทำไม เซเว่น ถึงเป็นหมุดหมายในฝันของ SME

     ก่อนที่จะไปดูวิธีนำสินค้าไปขายในเซเว่น หลายคนอยากรู้ว่าเซเว่นมีข้อดีอะไรถึงดึงดูดให้เหล่า SME ต้องการนำสินค้าไปขาย มีการคาดการณ์ว่าระหว่างปี 2564 - 2566  ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ หรือ Modern Trade ในประเทศไทย มีแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็วเฉลี่ย 1.5-2.5% โดยปัจจัยหนึ่งมาจากการที่สามารถตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างตรงจุดเพราะกระจายตัวอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ มีความหลากหลายของสินค้าและผลิตภัณฑ์ จึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวกสบายภายใต้ภาวะการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

     ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นและเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่า ปัจจุบันเซเว่นมีจำนวนสาขาในประเทศมากถึง 13, 283 สาขา โดยเฉลี่ยในแต่ละสาขามีลูกค้าเข้าร้าน 1,000 คนต่อวัน ฉะนั้นวันหนึ่งมีลูกค้าประมาณ 13 ล้านคน และโดยเฉลี่ยคนหนึ่งซื้อสินค้าครั้งละประมาณ 3 ชิ้น ทำให้มีการซื้อขายสินค้าผ่านเซเว่นประมาณ 40 ล้านชิ้นต่อวัน