ใครจะคิดว่าเพราะความเป็นสาวนักช้อป ที่รักการช้อปปิงเป็นชีวิตจิตใจ จนรู้ว่าที่ไหนแบรนด์อะไร มีโปรโมชันดีๆ และเพียงเพราะอยากบอกต่อโปรโมชันเด็ดๆ เหล่านั้นให้กับเพื่อนๆ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ Sale Here เพจรวมโปรโมชันที่เพียงบอกต่อสิ่งดีๆ ให้กับบรรดานักช้อปทั้งหลาย จนกลายเป็นธุรกิจที่วันนี้ Sale Here มีพนักงานกว่า 120 คน และขยายสู่ทุกช่องทางออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ติ๊กต็อก เว็บไซต์ แอปพลิเคชัน

 

 

     และไม่ใช่แค่การบอกต่อโปรโมชันให้กับนักช้อปเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้จุดกระแสต่างๆ มากมาย จากการสร้างสรรค์คอนเทนต์อีกด้วยและนี่…คือเรื่องราวของเพจรวมโปรโมชันอันดับ 1 และเส้นทางการเดินทางสู่ความสำเร็จของ โบนัส-วิณารัตน์ ศรีพยัคฆ์ และ เจ-กฤษฎา เลิศธรรมนาถ

     “โบนัสเป็นคนชอบช้อปปิงอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีป้ายเซลตรงไหนก็จะพุ่งไปตรงนั้นก่อนเลย จนวันหนึ่งได้คุยกับเพื่อนว่าเราไปห้างฯ นี้ซื้อรองเท้าแบรนด์นี้มาในราคาลด 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อนก็แบบเฮ้ย! ทำไมห้างฯ ที่เขาไปไม่เห็นมีลดราคาแบบนี้เลย ก็เริ่มคิดว่าจริงๆ ยังมีคนไม่รู้อีกเยอะมากว่าที่ไหนจัดโปรโมชันบ้าง ก็เลยอยากที่จะบอกโปรโมชันที่เรารู้ต่อให้คนอื่นๆ บ้าง ตอนแรกก็บอกในกลุ่มเพื่อนๆ ก่อน ไปๆ มาๆ ก็เริ่มเปิดอินสตาแกรมเพื่อแชร์โปรโมชันให้กับคนอื่นๆได้รู้ด้วย ตอนนั้นเราทำเองคนเดียวหมดเลย แล้วก็ยังไม่เห็นใครทำแบบนี้มาก่อน ปรากฏว่ามีเซเลบฯ ดารามาติดตามอินสตาแกรมนั้นเยอะมาก แล้วพอเขามาติดตามหรือมากดไลค์ ก็จะมีแฟนคลับของเขามากดติดตามต่อไปเรื่อยๆ จนทำให้เกิดเป็นกระแสแล้วก็ดังขึ้นมา หลังจากนั้นก็เลยเปิดเพจเฟซบุ๊กตามมา” เธอเล่า

 

 

     หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ Sale Here แตกต่างคือเรื่องของความไว เข้าถึงโปรโมชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ลงพื้นที่จริงเพื่อไปถ่ายรูปและบอกต่อโปรโมชั่น ทำให้เกิดผู้ติดตามอย่างรวดเร็วแถมยังดูมีความน่าเชื่อถือด้วย

     “อยากย้อนกลับมาในช่วงแรกที่เราทำ Sale Here คือ เราไม่ได้แค่รวบรวมโปรโมชันแล้วมาบอกต่อเท่านั้น เพราะถ้าเราบอกเฉยๆ คนก็จะไม่รู้ว่าลดจริงไหม รองเท้าคู่ไหนล่ะที่ลดราคา ดังนั้น ตั้งแต่แรกโบนัสจะไปหน้างานที่จัดโปรโมชัน แล้วถ่ายรูปมาลงในเพจด้วย ก็เลยทำให้เกิดเป็นกระแสขึ้นมาว่า Sale Here เป็นที่ที่บอกต่อโปรโมชันที่เป็นของจริง คนไปหน้างานก็จะเจอแบบนี้จริงๆ เป็นความน่าเชื่อถือ อันนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Sale Here มีคนติดตามเพิ่มมากขึ้น” เจเล่าเสริม