1. Home
  2. Q-Life

Q-LIFE

ออกกำลังกายให้ดีต้องครบ 4 หมู่

Q-Life

Warm Window Silom ส่องโฮสเทลที่ Open for Friendship สุดอบอุ่น ใจกลางกรุง

พาไปดู Warm Window Silom โฮสเทลสุดอบอุ่นที่มีเอกลักษณ์ด้วยตัวตึกและห้องที่ตกแต่งด้วยหน้าต่างย่านถนนปั้น

เทรนด์ท่องเที่ยวธรรมชาติมาแรง! ญี่ปุ่นชูจุดขายศิลปะบนนาข้าวและฟู้ดทัวร์

ญี่ปุ่นกำลังหากลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน เชื่อว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรจะทำให้ญี่ปุ่นจะยังครองความนิยมในการจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเช่นที่เคยเป็นมา

พาไปชิม สวัสดี อยุธยา ร้านขนมหวานไทยในรูปแบบคาเฟ่

“สวัสดี อยุธยา” คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไทยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ใช้คอนเซปต์ขนมไทยโบราณที่ไม่โบราณ ด้วยการนำขนมหวานสไตล์ไทยมาผสมผสานกับสไตล์การออกแบบร้านให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

บ้านกรอด้าย เปลี่ยนโรงงานทอผ้าเก่าเป็น Guesthouse ที่เน้นให้พักใจ

บ้านกรอด้าย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว หากกำลังมองหาที่พักที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพราะที่นี่เป็นบ้านพักแบบเรียบง่ายที่เกิดจากการดัดแปลงโรงงานทอผ้าเก่าสมัยคุณยาย ที่มาพร้อมบรรยากาศแสนร่มรื่น

กินไปเล่นไป กับ Basement basement บอร์ดเกมคาเฟ่ลับๆ สไตล์ห้องใต้ดิน

พาไปส่อง Basement basement บอร์ดเกมคาเฟ่ลับๆ ที่ตกแต่งให้เป็นสไตล์ห้องใต้ดินตามชื่อร้าน โดยเน้นถึงความเป็นกันเอง เพราะอยากให้ทุกคนนึกถึงวันเก่าๆ ในอดีตที่เรารวมตัวกันไปเล่นที่บ้านเพื่อนสักคนหนึ่งได้เล่นเกมด้วยกันและกินของอร่อยร่วมกัน

เว่ยเต้า คาเฟ่สไตล์โรงน้ำชาที่คนรักชาห้ามพลาด

พาไปชิมชาดีๆ ที่ร้านเว่ยเต้า ร้านที่มีแรงบันดาลใจจากความรักในการดื่มชา ร้านตั้งอยู่ข้างมหาวิทยาลัยบูรพา มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

Psych hostel chiangmai โฮสเทลที่ตอบโจทย์วิถี Backpacker ด้วยการใช้ตู้นอนแบบแคปซูล

โฮสเทลเล็กๆ อย่าง Psych hostel chiangmai เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและชาว Backpacker เป็นอย่างมาก ด้วยความที่มีกิมมิกเป็นตู้นอนแคปซูลสุดเก๋ที่ใครไปพักที่นี่ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนนอนในยานอวกาศ

จิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติที่ บ้านมัดใจ Homemade&Cafe ที่คนรักงานศิลปะห้ามพลาด 

บ้านมัดใจ Homemade&Cafe คาเฟ่บ้านไม้เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดแพร่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เป็นร้านที่เกิดขึ้นจากคนที่มีใจรักในงานศิลปะ ดีไซน์ของร้านทุกซอกทุกมุมจะมีความเป็นงานคราฟต์อยู่ รวมไปถึงเมนูขนมและเครื่องดื่มที่เป็น Homemade ทั้งหมด

ส่องไอเดีย เปิดโฮสเทลยังไงให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านกับ Happynest Hostel

 ขึ้นชื่อว่าจังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่มีบรรยากาศสงบเรียบง่าย และการเที่ยวในเชียงรายหลายคนก็อาจจะมองหาที่พักในตัวเมืองเดินทางสะดวกและมีความเรียบง่ายอยู่ก็เป็นได้

ส่องโฮเทลมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นย่านรัชดากับ Ratchada Retreat

ในเมืองแห่งความวุ่นวายอย่างย่านรัชดาภิเษก ใครจะรู้ว่ามีโฮสเทลลับสุดไพรเวตตั้งอยู่ นั่นคือ Ratchada Retreat (รัชดา รีทรีต)