1. Home
  2. Q-Life

Q-LIFE

รู้หรือไม่! บริโภคผักผลไม้ได้ประโยชน์เทียบเท่าเดินวันละ 4,000 ก้าว

Q-Life

ไขข้อสงสัยทำไมนักกีฬาหลายคนเลือกกิน Plant-based

เชื่อหรือไม่ว่ามีนักกีฬาจำนวนมากที่ไม่กินเนื้อสัตว์ แต่สามารถทำผลงานออกมาได้ดี ไล่ตั้งแต่ วีนัส วิลเลียมส์ แชมป์เทนนิสชาวอเมริกันไปจนถึง ลูวิส แฮมิลตัน แชมป์ฟอร์มูลา วัน เป็นต้น มาดูกันว่าทำไมนักกีฬาหลายคนจึงละเว้นเนื้อสัตว์แล้วหันมากินอาหารจากพืชแทน

ชวนดู “Misaeng: Incomplete Life” ซีรีส์เกาหลีสร้างพลังบวกได้แง่คิดดีๆ ที่ First Jobber ไม่ควรพลาด

ความฝันของคนวัย Gen Z คืออยากเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่หลายคนก็ไม่ได้ผลีผลาม เลือกเดินเข้าตลาดแรงงานเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อน ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดี วันนี้เลยจะมาเล่าถึงซีรีส์เกาหลี Misaeng: Incomplete Life ที่ First Jobber ควรดูกัน

ชวน สายมู เช็คอิน 9 สถานที่ไหว้ขอพรเสริมมงคล ธุรกิจปังรับสงกรานต์

ใครที่เป็นสายมอยากไหว้ขอพรในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เราขอแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนส่วนใหญ่พากันไปขอพรแล้วสำเร็จ งานรุ่ง ธุรกิจปัง ใครใกล้สถานที่ไหนก็แวะสักการะกันได้เลย

ชูกำลังด้วยอาหารจากธรรมชาติ

เชื่อหรือไม่ อาหารบางอย่างมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มกำลังให้กับร่างกายได้ มาดูกันว่าถ้ารู้สึกเหนื่อยล้า สิ่งที่ควรเลือกรับประทานเพื่อเรียกความสดชื่นมีอะไรบ้าง

ถอดเคล็ดลับความสำเร็จของชายที่ทรงอิทธิพล Elon Musk

หากพูดถึงหนึ่งในมหาเศรษฐีและบุคคลที่ทรงอิทธิพลทุกคนจะต้องนึกถึง Elon Musk เจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Tesla, SpaceX, Starlink และ Neuralink มีทรัพย์สินไม่ต่ำกว่า 250,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เขามีเคล็ดลับอะไรมาดูกัน

รู้จัก Jamu เครื่องดื่มต้านโรคจากอินโดนีเซีย

ที่อินโดนีเซีย มีเครื่องดื่มชนิดหนึ่งเรียกว่า Jamu เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากพืชและสมุนไพรหลายชนิด และมีมากมายหลายสูตร แต่หลักๆ จะมีขิงกับขมิ้นเป็นส่วนประกอบ ซึ่งพอเกิดโควิดเท่านั้น Jamu กลายเป็นฮอตฮิตขึ้นมาทันที ไปดูกันว่าเจ้าเครื่องดื่มนี้มีดีอะไรบ้าง

4 วิธีลดความเครียดจากการประชุมออนไลน์

การจ่อมจมอยู่หน้าจอเพื่อสื่อสารกันเรียลไทม์แบบนั้น ถ้าต้องทำทุกวัน ผลที่ตามมาจึงเป็นความเครียด และเหน็ดเหนื่อยทั้งกายใจ อาการแบบนี้เรียกว่า Video Conference Fatigue หรือ Zoom Fatigue ใครที่ยังต้องประชุมออนไลน์ไม่ได้ มีคำแนะนำเกี่ยวกับการลดอาการเหนื่อยล้ามาฝาก

ออกกำลังกายให้ดีต้องครบ 4 หมู่

รับประทานอาหารให้ได้คุณค่าทางโภชนาการเต็มๆ ยังต้องทานให้ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกายก็เช่นกัน หากจะให้สมบูรณ์แบบต้องหมุนเวียนให้ได้ 4 หมู่ อย่าเน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง และ 4 หมู่ที่ว่าประกอบด้วย

Warm Window Silom ส่องโฮสเทลที่ Open for Friendship สุดอบอุ่น ใจกลางกรุง

พาไปดู Warm Window Silom โฮสเทลสุดอบอุ่นที่มีเอกลักษณ์ด้วยตัวตึกและห้องที่ตกแต่งด้วยหน้าต่างย่านถนนปั้น

เทรนด์ท่องเที่ยวธรรมชาติมาแรง! ญี่ปุ่นชูจุดขายศิลปะบนนาข้าวและฟู้ดทัวร์

ญี่ปุ่นกำลังหากลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน เชื่อว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรจะทำให้ญี่ปุ่นจะยังครองความนิยมในการจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเช่นที่เคยเป็นมา