1. Home
  2. Starting a Business

STARTING A BUSINESS

5 แฟรนไชส์สายสุขภาพที่น่าสนใจ

Starting a Business

Lerfatattoostudio เปลี่ยนฝีมือวาดภาพเป็นรายได้กับร้านสักภาพเหมือน สวยปังจนยอดเข้าหลักแสนต่อเดือน

จากนักศึกษาปริญญาโทสายอาร์ตได้เปลี่ยนฝีมือการวาดรูปให้กลายเป็นอาชีพใหม่กับช่างสักภาพเหมือน ที่ใช้สกิลการวาดรูปมาสร้างรายได้จนกลายเป็นร้านสักที่มาแรง “Lerfatattoostudio” ที่ก่อตั้งโดย ฟ้า เสาวลักษณ ฤทธิพันธ์

ต่อยอดยังไงปัง! Siradasue เริ่มต้นจากการ์ตูนที่มีคนอ่านกว่า 3 ล้านคน สู่ร้านกิ๊ฟช็อปและทัวร์ตามรอยการ์ตูน

พาไปรู้จักการต่อยอดธุรกิจของโบว์-ศิรดา สื่อไพศาล ที่เริ่มต้นจากการเป็นนักวาดการ์ตูน Blooming Days ที่มีคนอ่านมากกว่า 3 ล้านคน สู่การทำทัวร์สถานที่ตามรอยการ์ตูน ขายของสะสมจากการ์ตูน รวมถึงการเปิดร้านกิ๊ฟช็อป Merrybloom

6 แฟรนไชส์ขนมไทยหลักหมื่น ขายง่าย ตอบรับกระแสออเจ้า

ไม่พูดถึงไม่ได้กับกระแสละครไทยย้อนยุค อย่างพรหมลิขิตที่เป็นหนึ่ง Soft Power ที่ทำให้คนไทยหันมาสนใจเรื่องของอาหาร ขนมไทยโบราณกันมากขึ้น ในวันนี้ SME Startup เลยจะมาแชร์ 6 แฟรนไชส์ขนมไทยสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจกัน

Katekesorn ปั้นธุรกิจให้แม่วัยเกษียณ สร้างฟาร์มดอกไม้กินได้ ยอดขายครึ่งแสนต่อเดือน!

เมื่อลูกสาวเปลี่ยนแพสชันของคุณแม่ให้กลายเป็นงานอดิเรกสร้างรายได้ ทำให้คุณแม่ไม่เหงาแถมยังได้ธุรกิจใหม่ในวัยเกษียณกับแบรนด์ Katekesorn Facefood Accessory ก่อตั้งโดยเอม ธัญญชล บวรกฤตวิรตี

clothesfriend.co แบรนด์ไหมพรมสุดชิคที่เริ่มต้นตั้งแต่มหาลัย ขายดีได้เพราะฟังเสียงลูกค้าจนยอดขายแตะหลักแสน!

clothesfriend.co แบรนด์เสื้อไหมพรม ที่ใช้วิธีฟังเสียงลูกค้าว่าต้องการอะไรแล้วเฟ้นหาสิ่งที่ตรงใจลูกค้าให้มากที่สุด จนกลายเป็นแบรนด์ไหมพรมสุดชิคหลากสีสัน ที่สร้างรายได้แตะหลักแสนบาท โดยพรีม - พลอยจันทร์ สุดแสวง ที่ปั้นธุรกิจมาตั้งแต่ตอนปี 3

เบื้องหลังไอศกรีม Van Leeuwen เริ่มต้นจากฟู้ดทรัคสู่อาณาจักรไอศกรีมที่ขายได้ 3 แสนดอลลาร์ต่อวัน

เส้นทางความสำเร็จของ Van Leeuwen ที่เริ่มต้นจากเงิน 60,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และเปลี่ยนจากรถขายไอศกรีมคันเดียวในย่าน Soho มาเป็นธุรกิจที่สามารถทำรายได้กว่า 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อวัน

It's Bread Time by Meww ขนมปังออนไลน์สู่หน้าร้านที่ขายหมด 5 นาที

เพราะรู้ว่างานประจำไม่ใช่ทางที่ใช่สำหรับตัวเอง หมิว-ภาณิชา กนกวลีวงศ์ จึงลาออกและตั้งใจศึกษาการทำขนมปัง หาสูตรขนมปังที่ชอบ ขนมปังที่ไม่ใส่เนย นม ไข่ และเริ่มขายขนมปัง It's Bread Time เชื่อหรือไม่! กระแสตอบรับดี จนขายหมดภายใน 5 นาที

Snackies.th ร้านผลไม้ฟรีซดรายบน TikTok จากคนขี้อายที่ต้องไลฟ์สด สร้างรายได้ 8 หลักต่อเดือน!

จากคนขี้อายที่ต้องมาไลฟ์สดเปิดหน้าขายของ กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ง่ายเพราะต้องอาศัยพลังใจและความกล้า จนสามารถสร้างรายได้แตะ 8 หลักต่อเดือน กับแบรนด์ผักผลไม้ฟรีซดราย ‘Snackies.th’ ก่อตั้งโดย หยง - ชนนิกานต์ กุลยิ่งรุ่งเรือง

Olipop โซดาพรีไบโอติกส์ เปลี่ยนเงินลงทุนแสนดอลลาร์ ให้เป็นรายได้ 20 ล้านดอลลาร์ต่อเดือนได้อย่างไร

เส้นทางความสำเร็จของ Olipop แบรนด์โซดาผสมพรีไบโอติกส์ ที่เริ่มต้นด้วยเงินลงทุน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ในวันนี้ขายได้ 20 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน มากไปกว่านั้นยังโค่น A&W ซึ่งให้เป็นรูทเบียร์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาได้

ปักหมุดทำเลตลาดกลางคืนกรุงเทพ  ยอดฮิตที่พ่อค้า แม่ค้า ห้ามพลาด

สำหรับพ่อค้า แม่ค้าที่สนใจอยากจองบูธร้านค้าของตลาดกลางคืน SME Startup ได้รวมตลาดและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้แล้ว