1. Home
  2. Digital Marketing

DIGITAL MARKETING

7 แอปตัดต่อฟรี ที่แม่ค้าออนไลน์ต้องเลิฟ !

Digital Marketing

ใช้ Generative AI ทำการตลาดเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

เดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ใช้ Generative AI ในการทำคอนเทนต์ สร้างข้อความ รูปภาพ ทำคลิปวิดีโอ หรือแม้แต่การค้นคว้าหาข้อมูล การออกแบบ และการเพิ่มประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาด เราจึงอยากจะแนะนำการปรับใช้ Generative AI มาให้ SME

4 เทคนิคสร้างแบรนด์ให้ปังฉบับเจ้าของแบรนด์มือใหม่

ในวันที่ทุกคนอยู่บนออนไลน์ วิธีการทำการตลาดแบบเดิมๆ อาจเข้าไม่ถึงความต้องการของลูกค้า ทำให้ตามแบรนด์อื่นไม่ทันและสูญเสียลูกค้าไปได้ เราเลยมีทริคดีๆ ในการสร้างแบรนด์ มาฝากกัน

ทำคอนเทนต์แบบไหน ถึงดึงดูดลูกค้าได้ไวๆ

มาดูกันว่า กลยุทธ์ Buyer's Journey ซึ่งเป็นกระบวนการที่ผู้ซื้อจะรู้จักสินค้า พิจารณาสินค้า จนตัดสินใจซื้อ จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์รู้จักลูกค้ามากขึ้นและสามารถพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้านั้น มีอะไรบ้าง

มัดใจลูกค้าได้อย่างไร 5 ข้อคิดการทำการตลาดจากหนัง “Barbie” ที่ SME นำไปใช้ได้

Barbie เป็นภาพยนตร์ที่กระแสมาแรง ทำเงินสูงสุดอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา และทำเงินสูงสุดอันดับ 3 ของโลกในปี 2023 อะไรที่ทำให้ภาพยนตร์ได้รับความสนใจขนาดนี้และเราสามารถถอดความสำเร็จนี้เพื่อเป็นกรณีศึกษาสำหรับผู้ประกอบการได้อย่างไรบ้างมาดูกัน  

4 เทคนิคทำตลาดออนไลน์ให้ปัง! จาก หนึ่ง-ธัญญ์นิธิ อภิชัยโชติรัตน์

มาถอดเคล็ดลับการตลาดออนไลน์ให้ปังกับ หนึ่ง-ธัญญ์นิธิ อภิชัยโชติรัตน์ กูรูด้านการตลาดออนไลน์ 1 ใน 10 ของแบรนด์ออนไลน์ในไทยที่เฟซบุ๊ก ให้เป็น Facebook Alpha Tester กัน

6 เคล็ดลับเสริมร้านปังได้ง่ายๆ ด้วยรีวิวใน Google Maps 

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้ข้อมูลการรีวิวใน Google Maps ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม คลินิก และอิ่นๆ  Google Maps จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงลูกค้า และมีความสำคัญไม่น้อยในการตัดสินใจเลือกสถานที่ที่จะไป แล้วจะทำอย่างไร ถึงจะทำให้การรีวิวใน Google Maps ได้ผลดี

“เซียนเป็ด” แนะเทคนิคทำช่อง TikTok ยังไงให้ปังสำหรับมือใหม่

ถ้าถามว่าในเวลานี้โซเชียลไหนมาแรงมากๆ TikTok เป็นตัวเลือกแรกๆ จึงไม่แปลกใจที่จะได้เห็นหลายคนใช้ TikTok เป็นช่องทางทำธุรกิจ ทำการตลาด สร้างแบรนด์ ขายของ เราเลยชวน เซียนเป็ด-ณรงค์พล ตั้งเจริญมาแนะนำเคล็ดลับให้กับคนที่ต้องการทำ TikTok ได้เป็นไอเดียกัน

มัดรวมกลยุทธ์ Influencer Marketing คุ้มกับงบ ดันยอดขายเพิ่ม

 Influencer Marketing เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทรงพลัง ที่ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ และสร้างยอดขายให้เพิ่มสูงขึ้น เราเลยจะพาไปเรียนรู้และทำความเข้าใจก่อนเริ่มต้นทำการตลาด Influencer Marketing เพื่อช่วยสร้างยอดขายให้แบรนด์แบบปังๆ ได้

อยากขายดีต้องรู้! รีวิวออนไลน์กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้า GEN ไหนสำคัญที่สุด?

รู้หรือไม่ว่า  95% ของผู้ซื้ออ่านรีวิวออนไลน์ก่อนตัดสินใจซื้อ นั่นก็เพราะว่าเสียงที่ออกมาจากผู้ซื้อมักมีพลังเสมอ สินค้ามีรีวิว คนยิ่งสนใจ  ยิ่งมีการรีวิวด้านบวก ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ และช่วยให้ค้นหาสินค้าเจอได้ง่ายขึ้น

Exhibition Marketing อีกหนึ่งวิธีการตลาดที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด!

Exhibition Marketing เป็นการตลาดแบบเชิงรุกโดยการสร้างบรรยากาศให้ผู้ที่สนใจในตัวนิทรรศการได้รู้ถึงความสำคัญของสินค้าและเกิดความต้องการซื้อสินค้าในที่สุด ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นส่งผลให้แบรนด์ได้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ