1. Home
  2. Finanace

FINANACE

ไขกุญแจกระแสเงินสด! บริหารให้ดีช่วยธุรกิจรอดได้ทุกสถานการณ์

Finanace

แตะพันล้าน ทะยานสู่ยูนิคอร์น! เมื่อ SCB 10X ลงทุนใน Talos สตาร์ทอัพซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

SCB 10X ร่วมลงทุนใน Talos บริษัทสตารท์อัพผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยนักลงทุนสถาบันในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรอบ Series B ซึ่งสามารถระดมทุนได้ 105 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ Talos มีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐขึ้นสู่ “ยูนิคอร์น”

เปิดเคล็ดลับ รับมือต้นทุนพุ่งอย่างไรไม่ให้เจ็บตัว

ในเวลานี้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ต้นทุนที่พุ่งสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนพลังงาน วัตถุดิบ ขนส่ง ฯลฯ จนทำให้หลายธุรกิจต้องเจ็บตัว เพื่อไม่ให้กำไรหดหาย ผู้ประกอบการจึงควรใส่ใจการรับมือกับปัญหาต้นทุนที่มีการปรับสูงขึ้น และนี่คือแนวทางควบคุมต้นทุนที่อยากให้ผู้ประกอบการลองทำดู

ต้องรู้ก่อนกู้! เปิดเคล็ดลับ ทำแผนธุรกิจยื่นกู้แบงค์ให้ผ่านฉลุย

 การเริ่มต้นธุรกิจนับว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่การหาเงินทุนโดยเฉพาะการขอสินเชื่อครั้งแรกถือเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า เพราะหากไม่รู้ขั้นตอน ไม่เตรียมพร้อม แล้วเดินเข้าไปคุยกับธนาคารแบบตัวเปล่าไม่มีแผนธุรกิจ แน่นอนว่าย่อมเป็นไปไม่ได้ที่ธนาคารจะปล่อยสินเชื่อ

เมื่อทางเลือกจะกลายเป็นทางหลัก! Digital Wallets อนาคตของการชำระเงินและธุรกิจออนไลน์

 กระเป๋าเงินอีเล็กทรอนิกส์หรือ Digital Wallets กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์แซงหน้าบริการทางการเงินรูปแบบดั้งเดิมอย่างเช่นธนาคารไปแล้ว นี่คือหนึ่งในเมะเทรนด์ที่ผู้ประกอบธุรกิจจะต้องจับตาและปรับตัวตาม

ส่องกระแส NFT ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ธุรกิจจะจับเทรนด์นี้อย่างไรให้ปัง

NFT คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถนำมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจได้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำหรือจะนำมาเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบรายได้ใหม่ ถือเป็นเทรนด์ที่มีโอกาสเติบโตสูงไปกับเทคโนโลยี Web3 

4 ความเข้าใจผิดเรื่องเงินดิจิทัล ที่ต้องรู้ก่อนปัง ไม่งั้นอาจพังได้!

กระแสของการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ชำระค่าสินค้าและบริการกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ประกอบการหรือผู้ใช้งาน แต่ยังมีความเข้าใจผิดๆ เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

ประพันธ์ เจริญประวัติ LiVE Exchange กระดานที่ 3 สำหรับ SMEs และ Startups

ตลาดกระดานที่ 3 LiVE Exchange ถูกออกแบบมาเพื่อที่จะเป็นแหล่งในการเข้าถึงตลาดทุนของบริษัทเล็กอย่าง  SMEs และ Startups สามารถเข้ามาระดมทุนได้ง่ายขึ้น รวดเร็ว มีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง ควบคู่ไปกับ LiVE Platform  แหล่งเรียนรู้และเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการในการก้าวสู่การระดมทุนใน LiVE Exchange

ไม่อยากล้มต้องรู้! 5 เคล็ดลับง่ายๆ หลีกเลี่ยงความผิดพลาดทางการเงิน

รู้หรือไม่ว่า 82 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจที่ล้มเหลวนั้นเนื่องจากการจัดการทางการเงินที่ผิดพลาดเพราะผู้ประกอบการขาดความตระหนัก และเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้จะสามารถช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทางการเงินนั้นได้

รวม 6 วิธีที่ Startup ใช้เพื่อบริหารจัดการเงินและความมั่งคั่งของตัวเอง

ไปดูกันว่าเจ้าของธุรกิจ Startup โดยทั่วไปมีวิธีการบริหารเงินและความมั่งคั่งของตัวเองอย่างไร

ส่องปัญหา! ทำไม VC ต่างประเทศจึงไม่ลงทุนกับ Startup ไทย

เมื่อ Startup จำเป็นต้องมีเงินทุนในทุกช่วงของการเติบโต แล้วเราจะดึงดูดนักลงทุน หรือ VC ต่างประเทศได้อย่างไร?