1. Home
  2. Finanace

FINANACE

รวม 6 วิธีที่ Startup ใช้เพื่อบริหารจัดการเงินและความมั่งคั่งของตัวเอง

Finanace

ส่องปัญหา! ทำไม VC ต่างประเทศจึงไม่ลงทุนกับ Startup ไทย

เมื่อ Startup จำเป็นต้องมีเงินทุนในทุกช่วงของการเติบโต แล้วเราจะดึงดูดนักลงทุน หรือ VC ต่างประเทศได้อย่างไร?

เปิดเต็มรูปแบบแล้ว! Funding Societies แพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงที่รุกหา SME

Funding Societies แพลตฟอร์มระดมทุนหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดแพลตฟอร์มให้นักลงทุนรายบุคคลและนักลงทุนสถาบันได้ร่วมลงทุนในหุ้นกู้คราวด์ฟันดิงได้อย่างเต็มรูปแบบ และ ล่าสุดได้รับการเพิ่มทุนจาก 500 TukTuks

วางแผนดี ก็มีทางไปต่อ! เปิดตำราจัดการหนี้เมื่อธุรกิจสะดุด ให้ทุกอย่างราบรื่น

เมื่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 กำลังพ่นพิษต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง ทำให้หลายธุรกิจต้องสะดุดมีปัญหา ยอดขายลดลง เก็บเงินจากลูกหนี้ไม่ได้ ส่งผลให้กระแสเงินสดของธุรกิจชะลอตัว

สรุปข้อมูลภาษี e-Service ส่งผลต่อคนขายออนไลน์ยังไงบ้าง

 เมื่อประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่โลกของเศรษฐกิจยุคดิจิทัล จากเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นทั้งในภาคธุรกิจและแม้กระทั่งกิจกรรมในชีวิตประจำวัน

ทำความรู้จัก NFT ที่จะช่วยให้คุณขายงานศิลปะผ่านโลกดิจิตอล สร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัด

 ลองนึกภาพดูว่าอยู่ดีๆ งานศิลปะของคุณที่สุดแสนจะยูนีคหนึ่งภาพ ตอนนี้สามารถขายได้มันได้แล้วบนโลกดิจิตอลแถมยังทำเงินได้อย่างอิสระ ตามที่คุณต้องการด้วย

รู้จัก 5 Types คนขายออนไลน์ มาเช็คกันว่าคุณคือกลุ่มไหน

เมื่อกระแสการขายออนไลน์กำลังได้รับความนิยม ทำให้เกิดเป็น 5 กลุ่มผู้ประกอบการที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้านที่ผันตัวเป็นคนขายออนไลน์ กลุ่มนักเรียนยุคใหม่ที่เริ่มต้นธุรกิจในวัยเรียน

ไอเดียดีแต่ไม่มีเงินทุน! รวม VC ในไทยที่ช่วยซัพพอร์ตสตาร์ทอัพ

เมื่อความคิดในหัวมันพลุ่งพล่าน ไอเดียดีๆ เต็มไปหมด อยากทำนู่น อยากแก้ปัญหาเรื่องนี้ แต่ติดอย่างเดียวที่ไม่มีเงินลงทุน! นี่ไม่ใช่ปัญหา เพราะบนโลกใบนี้มีเหล่านักลงทุนที่รอจะยื่นเงินให้แก่คนที่มีไอเดียอยู่เต็มไปหมด สำหรับที่มีไอเดียแต่ไม่มีเงิน ลองไปทำความรู้จักเหล่า VC พวกนี้กัน 

บริหารเงินดี ไม่มีพัง! หนทางพาธุรกิจรอดตายได้ในทุกวิกฤติ

 ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจแย่ๆ เช่นนี้ นอกเหนือจากการหากำไรเพิ่มแล้ว ผู้ประกอบการต้องอย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับการรักษาสภาพคล่องทางธุรกิจด้วย

7 ช่องยูทูปสำหรับนักลงทุน Crypto มือใหม่ ดูจบปุ๊ป เทรดเป็นปั๊ป

เมื่อจู่ๆ เหรียญดิจิตอลที่โด่งดังอย่าง Bitcoin ก็ซื้อรถ Tesla ได้ แม้ปัจจุบัน Elon Musk จะประกาศยกเลิกไปแล้วก็ตาม แต่คงปฏิเสธได้ยากว่าการลงทุนในคริปโตนั้นกำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ หากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังจะเข้ามาโลดแล่นในตลาดคริปโต ก่อนอื่นต้องศึกษาให้ดีแ..

ทำความเข้าใจ 3 ศัพท์พื้นฐานเกี่ยวกับ เงินดิจิทัล รูปแบบการชำระเงินในอนาคต

ตั้งแต่ อีลอน มัสก์ ให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ทำให้กลายเป็นข่าวร้อนแรงและนักลงทุนทั่วโลกยังคอยจับตาดูอย่างใกล้ชิด จะชวนไปทำความเข้าใจกับศัพท์พื้นฐานเกี่ยวกับเงินดิจิทัล