Text : Yuwadi.s

     เมื่อคนรุ่นใหม่ต้องเจอกับความเครียด ความทุกข์ ความกังวลใจ หนึ่งในหนทางที่จะช่วยคลายปัญหาได้นั่นคือมูเตลู! ทำให้ธุรกิจสายมูมาแรงโดยเฉพาะอาชีพแม่หมอ พ่อหมอที่เปิดไพ่ทาโรต์ โดยฝน-กัญญารัชฏ์ สัณห์ฐานะกุล อดีตมนุษย์เงินเดือนที่เคยเป็นเซลล์สายก่อสร้างก็ได้ตัดสินใจออกจากงานประจำมาทำธุรกิจนี้อย่างเต็มตัวในช่วงโควิด ที่สำคัญยังทำการตลาดสุดแหวกแนวด้วยการไปคอลแลปกับคาเฟ่ แถมยังมีเวิร์กช็อปด้วย! โดยเธอบอกว่าเป้าหมายสูงสุดของการเป็นแม่หมอคือการช่วยให้คนคนนึงปลดล็อกตัวเองและไม่ต้องดูดวงอีกต่อไป

     “เราอยากให้ทุกคนเติบโตไปในทางของตัวเอง ดูแลร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณของตัวเองเป็น เข้าใจตัวเองผ่านการดูดวงถ้าวันนึงคนที่เคยดูดวงกับเราสามารถปลดล็อกเรื่องที่ติดในใจได้และไม่ดูดวงเรื่องนั้นอีก พวกเธอรู้มั้ยว่าเราโคตรจะมีความสุขเลย เพราะเค้าไม่ต้องวนเวียนกับความทุกข์นั้นอีกแล้ว”

     โดยฝนได้เล่าย้อนถึงที่มาที่ไปก่อนจะกลายมาเป็นแม่หมอฝนนั่นคือการที่เธอเริ่มจากความชอบดูดวงในช่วงวัยรุ่น ทำให้เธอเริ่มซื้อไพ่มาเปิดเล่นๆ แต่เปิดไปเปิดมาเริ่มแม่นขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้น จนทำให้มีเพื่อนมาให้ดูดวงอยู่เรื่อยๆ จนกลายเป็นแม่หมอแบบปากต่อปากมาตลอดระยะเวลา 10 ปี

     “ย้อนไปประมาณ 10 ปีที่แล้ว เรายังเรียนมหาวิทยาลัยเป็นวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบดูดวง อยากดูเรื่องความรัก วันดีคืนดี ซื้อไพ่ที่ยังไม่ใช่ไพ่ทาโรต์ด้วยนะ มาลองเปิดดู มันแปลกดีที่เปิดอะไรก็ตรงหมดเลย เรารู้สึกว่ามันน่าค้นหาจัง ก็ขยับมาเป็นไพ่ทาโรต์ เราก็เรียนรู้ด้วยตัวเอง ก็หาอ่านเองใน Google ว่าตรงนี้ต่างกันยังไง ทำความเข้าใจด้วยตัวเอง บวกกับที่เราเปิดไพ่บ่อยขึ้นเป็นการเก็บประสบการณ์ ได้รับเคสมากขึ้น ทุกคนเป็นเหมือน Case Study ให้เรา พอเรียนจบ ทำงาน ระหว่างนั้นก็ดูให้เพื่อนฝูงเรื่อยๆ ยังไม่ได้เป็นธุรกิจเต็มตัว เราทำควบคู่กับงานประจำ ดูหลังเลิกงาน จนช่วงที่มีโควิด เราทำในอุตสาหกรรมก่อสร้างก็เริ่มสะดุด ตอนนั้นเราทำในธุรกิจครอบครัว คิดเรื่องการเติบโต มันน้อย เราก็คิดหนักว่าจะออกมาดีไหม สุดท้ายก็ตัดสินใจออกจากงาน เราพอมีฐานลูกค้าบ้างและช่วงโควิด คนเครียด ลูกค้าก็เริ่มเยอะ คนต้องการหาหมอดูมากขึ้น”

     หลังจากตัดสินใจออกจากงานมาเป็นแม่หมอเต็มตัว เธอก็ทุ่มเทให้กับการทำการตลาดผ่านโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการทำยูทูป ทำเพจเฟซบุ๊กรวมถึงการบุกโลก TikTok ด้วย