“ตราบใดที่ยังมีคนรูปร่างอวบแล้วเขาไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง แบรนด์ของเราก็ยังคงอยู่เพื่อที่จะแก้ปัญหาและตอบโจทย์ให้ลูกค้ากลุ่มนี้”

     ด้วยความตั้งใจนี่เองที่ทำให้ Hi แบรนด์แฟชั่นสำหรับสาวพลัสไซส์ของ ธธิดา ธนาภรณ์ภีมกุล ที่เกิดจากการเห็น เข้าใจ และอยากช่วยแก้ปัญหานี้เกิดขึ้นและเติบโตอย่างรวดเร็ว  

     “วันที่ตัดสินใจทำเสื้อสำหรับสาวอวบเกิดจากปัญหารูปร่างของตัวเองคือ เป็นคนอวบที่หาเสื้อผ้าใส่ยากหรือใส่แล้วไม่ซัพพอร์ตรูปร่างเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเราขึ้นมาได้ ฉะนั้นจึงมีเป้าหมายที่ชัดเจนตั้งแต่แรกว่า แบรนด์ Hi จะไม่ใช่ Fast Fashion แต่เป็นเสื้อผ้าที่ทำออกมาเพื่อแก้ปัญหาให้คนที่มีรูปร่างอวบจริงๆ เพราะทุกคนควรที่จะได้ใส่ชุดที่ตัวเองอยากใส่ ไม่ใช่ว่าเดินเข้าไปร้านไหนแล้วไม่มีไซส์ ซึ่งมันรู้สึกแย่มากๆ”     อันที่จริงธธิดายอมรับว่าเธอเป็นคนประเภท Introvert คือ มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ไม่ใช่คนชอบอยู่หน้ากล้อง แต่ถ้าเข้าไปดูช่องทางโซเชียลมีเดียของ Hi ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก หรือTikTok ก็จะเห็นว่าเธอใช้ตัวเองเป็นนางแบบเอง พรีเซนต์เสื้อผ้า และเล่าเรื่องราวของแบรนด์ทั้งสิ้น ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามากเพราะสุดท้ายแล้วกลับยิ่งทำให้แบรนด์ได้รับความเชื่อถือและมียอดขายเพิ่มมากขึ้นด้วย

     “ทุกครั้งที่จ้างนางแบบทั้งที่หุ่นดีและหุ่นอวบๆ เรารู้สึกว่าเขานำเสนอเสื้อผ้าของเราออกมาได้ไม่ตรงกับความต้องการ เขาสื่อแค่ว่ามันคือเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใส่แล้วพรางหุ่น แต่พรางหุ่นยังไงไม่รู้ คุณค่าของงานเรามีมากกว่านั้น วันหนึ่งก็รู้สึกว่าเราน่าลองถ่ายแบบเอง เพราะเราเป็นคนออกแบบเองย่อมต้องเข้าใจดี อีกอย่างเราเป็นคนอวบด้วย ซึ่งพอได้มาทำเองยิ่งทำให้ลูกค้าได้เห็นภาพชัดมากขึ้นแล้วก็เชื่อในสิ่งที่เราสื่อ ผลตอบรับเกินความคาดหมายมาก ยิ่งเขามีภาพจำเป็นเราที่อธิบายว่าทำไมเราถึงออกแบบชุดแบบนี้ ทำไมคนที่สะโพกใหญ่จึงควรจะใส่ทรงนี้ แล้วพอลูกค้าใส่แล้วเหมือนที่เราบอกก็ยิ่งดีมีแบรนด์ Loyalty สูงขึ้น”

     จากจุดเริ่มต้นในตอนแรกที่มีเพียงกระโปรงที่ดีไซน์เองและจ้างโรงงานที่จีนผลิตให้ มาวันนี้ใครจะเชื่อว่า ธธิดาสามารถทำให้ Hi เติบโตแบบก้าวกระโดด มาสู่การผลิตชุดเสื้อผ้า แตกไลน์มาทำ Custom-made และขยายมาสู่การเปิดโรงงานเอง ที่พร้อมรับทำ OEM ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้วย