Starting a Business

อยากเริ่มธุรกิจค้าส่ง 5 คุณสมบัตินี้มีหรือยัง!?

 

      ห่ากใครที่คิดจะทำธุรกิจกิจค้าส่ง และอยากประสบความสำเร็จ นอกจากจะต้องมีเงินลงทุน มีประสบการณ์ มีความสามารถ และจังหวะในการลงทุนที่ดีแล้ว ยังจะต้องถามตัวเองดูก่อนว่ามีคุณสมบัติเหล่านี้อยู่หรือยัง ซึ่งหากยังไม่มี ก็จำเป็นต้องหมั่นฝึกฝนตัวเองให้เป็นนิสัย

      1. หมั่นไปหาลูกค้าอยู่เสมอ จากการศึกษาผู้ค้าส่งที่ประสบความสำเร็จหลายราย สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือการออกไปหาผู้ผลิต ผู้ค้าปลีก และผู้จัดจำหน่ายอยู่สม่ำเสมอเพื่อที่จะแนะนำตัวเอง ทำความรู้จัก บอกเล่าวิสัยทัศน์ พวกเขาไม่อายที่จะออกไปติดต่อผู้คนด้วยตนเองและยินดีที่จะแชร์ความคิดและมุมมองของตัวเองต่อผู้อื่นเสมอ
 
      2. มีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร อย่ากลัวที่จะแตกต่างโดยเฉพาะในจำนวนคนมากมายที่ดำเนินธุรกิจนี้อยู่ ถ้าอยากจะอยู่รอดคุณจะต้องมีความแตกต่างด้วยการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อนำเสนอสินค้าที่มีความพิเศษไม่เหมือนใครหรืออย่างน้อยก็ควรจะมีธีมหรือเซ็ตของสินค้าเพื่อสร้างความน่าสนใจและความโดดเด่นให้กับสินค้าที่คุณเลือกมาขาย
 
     3.สร้างความเคลื่อนไหวให้ตลาด ผู้ค้าส่งที่ดีจะไม่นั่งอยู่เฉยๆ น่าจอคอมพิวเตอร์รอดูว่าสินค้าอะไรได้รับความนิยมแล้วหามาขายอย่างเดียว แต่พวกเขาจะลุยไปข้างหน้าคัดเลือกสินค้าที่คิดว่าดีและเหมาะสมที่จำนำเสนอต่อผู้บริโภคจำนวนมาก พูดง่ายๆ ว่าถ้าอยากประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้อย่าทำตามคนอื่นและอย่าเอาแต่รอว่าเทรนด์สินค้าจะเป็นแบบไหนเพราะคุณเองก็มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางของตลาดไม่แพ้ใคร
 
     4. อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลง หลายคนกลัวความเปลี่ยนแปลงในการทำธุรกิจจนไม่กล้าทำอะไรเลยได้แต่ทำในสิ่งที่เคยทำมาตลอดทุกวัน แต่ถ้าอยากเจริญเติบโตในธุรกิจคุณต้องกล้าที่จะเปลี่ยน แม้จะมีบางครั้งที่คุณทำผิดพลาดแต่อย่างน้อยคุณก็จะได้เรียนรู้ว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำ ซึ่งนักธุรกิจค้าส่งหลายคนเคยผ่านขั้นตอนเหล่านี้มาแล้วจนกระทั่งพวกเขานำมาปรับปรุงแก้ไขอันนำมาซึ่งความสำเร็จในที่สุด 
 
     5. มอบความซื่อสัตย์และมั่นใจให้กับลูกค้า แม้ว่าการจะทำให้ลูกค้าเชื่อใจและมั่นใจในสินค้าอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่หากผู้ค้าส่งรายใดสามารถสอบผ่านคุณสมบัติข้อนี้ได้ ลูกค้าของคุณก็จะให้ของขวัญตอบแทนเป็นความซื่อสัตย์ และมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลไปใช้บริการของคนอื่น ที่สำคัญความซื่อสัตย์และจริงใจที่คุณให้กับลูกค้าจะเป็นเครื่องรับประกันถึงความสำเร็จอันยั่งยืนตลอดไปของคุณ