Text : flymetothemoon

     ถ้าพูดถึงธุรกิจที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุน หนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจและต้องพูดถึงเลยคือ ธุรกิจพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ เพราะเป็นธุรกิิจที่ไม่ต้องสต็อกของ ออเดอร์ตามที่ลูกค้าต้องการและสามารถนำเงินที่ลูกค้าจ่ายมาแบ่งกำไร กดสินค้าได้ ซึ่งด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ธุรกิจพรีออเดอร์สินค้ามีอยู่อย่างแพร่หลาย แต่จะทำยังไงให้เราทำแล้วปัง ไม่พลาด วันนี้เรามีคำตอบ

     1. การขายสินค้าที่ไม่เหมือนใคร

         ส่วนใหญ่แม่ค้าพ่อค้าที่ทำพรีออเดอร์สินค้า จะเลือกเปิดสินค้าที่กลุ่มลูกค้าจำนวนมากให้ความสนใจ อย่างเช่น เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ด้วยสินค้าเหล่านี้หาลูกค้าได้ง่าย แต่นั่นก็ทำให้เกิดการแข่งขันสูงมาก เพราะเมื่อใครๆ ต่างมุ่งเปิดสินค้าที่ได้รับความนิยมเหมือนๆ กันจำนวนลูกค้าย่อมน้อยลง ดังนั้นถ้าเราสามารถหาสินค้าที่ไม่ค่อยมีใครขาย ปัญหานี้ก็จะหมดไป คู่แข่งทางธุรกิจของเราก็จะน้อยลง ลูกค้าหันจะสนใจเรามากขึ้น และเลือกใช้บริการเรา         ตัวอย่างสินค้าที่ไม่ค่อยมีใครขาย

          -สินค้าที่ศิลปินที่เราชอบเป็นพรีเซ็นเตอร์ เราจะเห็นนักร้อง นักแสดง หรืออินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่เราชื่นชอบ เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าแบรนด์ดังมากมาย  และนี่คือสิ่งที่จะสร้างความต่างในการพรีออร์เดอร์สินค้าได้ ซึ่งถึงแม้จะเป็นลูกค้ากลุ่มเล็กจำนวนไม่มากเหมือนสินค้าแมสทั่วไป แต่ก็เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ และพร้อมที่จะสนับสนุนคนที่พวกเขาชื่นชอบ โดยเฉพาะบางคนที่เป็นแฟนคลับศิลปินในต่างประเทศที่อยากสนับสนุนคนที่เขาชื่นชอบ หากติดอยู่ตรงที่ภาษาและไม่สามารถเข้าถึงข่าวสารในต่างประเทศได้ ถ้าคนที่คิดเริ่มธุรกิจพรีออเดอร์สินค้า เริ่มจากกลุ่มเป้าหมายที่เล็กแต่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและไม่เหมือนใครแล้วละก็ เชื่อเลยว่าร้านพรีออเดอร์สินค้านั้นจะต้องมีลูกค้าอย่างแน่นอน

         เคล็ดลับ : หากยังไม่รู้จะเริ่มจากใคร สินค้าของศิลปินคนไหนที่เราควรเลือกมาเปิดรอบพรีออเดอร์ สามารถเริ่มจาก ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ รวมถึงศิลปินที่คนรอบตัวเราชื่นชอบ หรือสามารถเลือกศิลปินได้จากการตามข่าวสารบันเทิง สังเกตว่าศิลปินท่านไหนที่มีคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ

         -สินค้าที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับซีรีส์ที่เราชอบ ในหลายๆ ครั้ง เราจะเห็นสินค้าต่างๆ ที่นักแสดงในซีรีส์ใช้ในฉาก และทำให้เราที่กำลังดูอยู่รู้สึกอยากใช้ตาม คนส่วนใหญ่ที่ดูซีรีส์ก็มีความรู้สึกไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น เคสโทรศัพท์ ตุ๊กตา กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอางที่พระเอกหรือนางเอกใช้ ล้วนเป็นสิ่งที่คนที่ดูซีรีส์ให้ความสนใจ

         เคล็ดลับ : หากสนใจเปิดรอบพรีออเดอร์สินค้าที่อยู่ในซีรีส์แล้ว แต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน ขอแนะนำให้เริ่มจากเลือกซีรีส์ที่ชื่นชอบ แล้วเสิร์ชชื่อซีรีส์ลงในแอปฯหรือเว็บไซต์ที่ใช้ในการสั่งสินค้าพรีออเดอร์ หากมีสินค้าในซีรีส์วางจำหน่าย ก็จะมีการแสดงผลในหน้าของการค้นหา     2. การใช้แฮชแท็กให้เป็นประโยชน์

         การใช้แฮชแท็ก เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเพิ่มการมองเห็น จากผลการสำรวจของ TrackMaven การใช้แฮชแท็กสามารถเพิ่มการมองเห็นได้ถึง 90% สำหรับโพสต์ทวิตเตอร์ รวมถึงในโซเชียลมีเดียอื่น แฮชแท็กก็ส่งผลทำให้มีคนมองเห็นโพสต์มากขึ้นเช่นกัน

         เคล็ดลับ : หากคิดไม่ออกว่าควรใส่แฮชแท๊กอะไรในโพสต์ดี สามารถเริ่มต้นได้จากประเภทของสินค้าที่ขาย หรือคำที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้าที่คนส่วนใหญ่ชอบค้นหา อย่าง #ชื่อซีรีส์จีน เพราะสินค้าที่เราพรีออเดอร์เป็นสินค้าที่ถูก Tie-in ในซีรีส์