Tech Startup

KBTG จัดแข่งขัน TechJam เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนารุ่นใหม่

    เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นในภารกิจของ KBTG ในการสร้างนวัตกรรมทางการเงิน  KBTG จับมือพันธมิตร Google Developers และ LINE ประเทศไทย จัดโครงการ TechJam by KBTG ให้นักพัฒนา นักออกแบบ นักวิจัย เข้าร่วมเรียนรู้ และแข่งขัน เฟ้นหาผู้ชนะ 3 ทีมไปเวิร์คช้อปที่ซิลิคอน วัลเลย์ พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท


    โดยสมคิด  จิรานันตรัตน์  รองประธาน กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG เปิดเผยว่า  โครงการ TechJam by KBTG เป็นกิจกรรมการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Programming) การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Science) และการออกแบบที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน (UX/UI Design) ได้แสดงศักยภาพในด้านที่ตนเองถนัด ภายใต้โจทย์การแข่งขันที่เน้นเทคโนโลยีในธีม Human-centric AI เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน นับเป็นกิจกรรมการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีที่มีความหลากหลายและท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งของไทย     
    การจัดการแข่งขัน TechJam by KBTG  ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ อย่าง Google Developers และ LINE  ประเทศไทยเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่อย่างแชทบอท ปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และโมบายแอพดีไซน์ ให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอทีที่จะมาเป็นกรรมการตัดสินและให้คำแนะนำให้แก่ผู้ร่วมแข่งขัน 


    การแข่งขันครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 แทร็ค คือ 1.Code Track รวมพลนักพัฒนาที่ชอบประลองฝีมือเขียนโปรแกรมและไขโจทย์ที่ท้าทาย 2.Data Track สำหรับผู้ที่ชอบทดสอบและศึกษาฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์ และผู้วิจัยโมเดลข้อมูล และ 3.Design Track สำหรับผู้มีความสามารถด้านการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีโจทย์ เงื่อนไข และกติกาการแข่งขันเฉพาะของแต่ละแทร็ค


    ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน TechJam by KBTG ในแต่ละแทร็ค รวม 3 ทีม จะได้ไปศึกษาดูงาน และร่วมทำเวิร์คชอปที่ซิลิคอน วัลเลย์ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ด้านไอทีที่นักพัฒนาต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต กับ Google พร้อมตั๋วเครื่องบินและค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางที่สหรัฐอเมริกา และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท 


    งาน TechJam by KBTG รับสมัครตั้งแต่ 15 มิถุนายน ถึง 30 กรกฎาคมนี้ ที่  www.kbtg.tech/techjam โดยสามารถเลือกเข้าแข่งขันได้เพียง 1 จาก 3 แทร็ค คือ Code Track , Data Track และ Design Track  โดยทีมผู้สมัครจะต้องผ่านการทดสอบเบื้องต้นทางออนไลน์ (Online Audition Round) ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม 2560 ซึ่งทีมที่ผ่านการทดสอบ จะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560  จะได้ร่วมแข่งขันในโจทย์การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ พร้อมนำเทคโนโลยีมาสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อค้นหาสุดยอดนักพัฒนาทั้ง 3 แทร็ค


    สมคิดกล่าวเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องและเตรียมความพร้อมสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน TechJam by KBTG  จะมีการจัดงาน TechJam Mixer Event วันที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน สยามสแควร์ พบกับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเป็นพี่เลี้ยงและวิทยากรจาก KBTG, Google Developers และ LINE ประเทศไทย รวมทั้งคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย พร้อมหัวข้อสัมมนา ถามตอบกติกาการแข่งขันและกิจกรรม Networking Party นักพัฒนาที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันหรือเข้าร่วมงาน TechJam  Mixer Event ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ได้ที่ www.kbtg.tech/techjam  

          
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี