ทุกวันนี้ Collaboration หรือการจับมือกับแบรนด์อื่น ไม่ใช่แค่กลยุทธ์ แต่คือ ทางลัด ที่ทำให้แบรนด์เล็กก้าวสู่สปอตไลต์ได้ในชั่วข้ามคืน แล้วแบรนด์เล็กจะทำอย่างไรให้แบรนด์ใหญ่หันมามองและยอม Collab ด้วย?
อาลี เกรซ เริ่มต้นจากการนำยีนส์เก่ามาปรับแต่งให้เข้ากับรูปร่างของเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย จนวันนี้ aligrace เติบโตเป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีรายได้หลักล้านดอลลาร์ได้อย่างไร
อาณาจักรเด็กสมบูรณ์ ภายใต้การนำทัพของ ท็อป - วสุพล ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ ทายาทรุ่นที่ 3 ที่ถูกตั้งคำถามว่า “เด็กขนาดนี้จะไปรู้เรื่องอะไร?” แต่เพราะอะไร? เขาถึงสามารถทำยอดขายออนไลน์ที่บริษัทเคยทำได้แค่หลักหมื่นพุ่งทะยานเป็นหลักล้าน
ละเลียดวิธีคิดของ สุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator อันดับหนึ่งของโลก CEO แห่ง Illusion CGI Studio ที่พาสตูดิโอขึ้นแท่นเป็น No.1 ของโลกติดต่อกันถึง 11 ปี เขามีวิธีคิดและกลยุทธ์อย่างไร ถึงพาธุรกิจไปได้ไกลขนาดนี้
จากร้านเล็กๆ 15 โต๊ะ วันนี้ “สุกี้ตี๋น้อย” โตเป็นอาณาจักรพันล้าน 87 สาขา ในวันเริ่มต้น เฟิร์น -นทธมน พิศาลกิจวนิช ไม่มีทุนหนา ไม่มีประสบการณ์ด้านร้านอาหาร แต่มี “วิธีคิด” ที่ไม่เล่นสงครามราคา เลือกสร้างสงคราม Value จนเปลี่ยนเกมบุฟเฟ่ต์ไทยไปตลอดกาล
เหล่า Youtuber สายอีท ที่หันหัวเรือมาเดินสายธุรกิจ มีทั้งทำแบรนด์อาหารตามที่ถนัด และเปลี่ยนสายลุยธุรกิจเส้นทางใหม่ จะมีใครกันบ้าง และทำธุรกิจอะไรบ้างนั้นมาดูกัน
ใครจะคิดว่า “ทุเรียนเทศ” ผลไม้พื้นบ้านที่ร่วงหล่นไร้ค่า จะถูกพลิกให้กลายเป็นพืชเศรษฐกิจทำเงิน และไม่แค่ขายผลสด แต่ยังต่อยอดสู่น้ำทุเรียนเทศ และ ไอศกรีมเสริมโปรตีนจากไข่ผำ ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย
เศรษฐกิจซบเซา ต้นทุนพุ่ง ลูกค้าหาย…SME จะ “อยู่รอด” และ “เติบโต” ไปพร้อมกันได้ยังไง?
เหล่า Blogger ยุคเก๋าที่โลดแล่นอยู่ในวงการโซเชียลมาอย่างยาวนาน ต่างเริ่มต้นขยับขยายจากการเป็นแค่อาชีพ Blogger ข้ามสู่เส้นทางธุรกิจ และนี่คือธุรกิจจาก 3 Beauty Blogger ชื่อดัง ที่ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักธุรกิจแบบเต็มตัว
โลกของอาหารกำลังเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่ความอร่อย หรือแพ็กเกจที่สวยงามอีกต่อไป แต่ผู้บริโภคมองลึกถึง “วัตถุดิบ สุขภาพ ความยั่งยืน และนวัตกรรม” และเทรนด์ที่น่าสนใจนี้ เรียกว่า “Future Food” ซึ่งจะมาสร้างโอกาสทองให้ธุรกิจไทย
เปิดตัวรายงานชุด "What Worries Thailand H1 2025" เจาะอินไซต์ความกังวลใจสูงสุดของคนไทยในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2568
กว่าจะประสบความสำเร็จให้เราเห็นอย่างทุกวันนี้ได้ หลายแบรนด์ดัง ต้องเคยผ่านอุปสรรคกันมาบ้าง จนหลายแบรนด์เกือบเคยสิ้นชื่อ ล้มละลายมาแล้วก็มี แต่สุดท้ายก็กลับมาได้ พวกเขาผ่านมันมาได้ยังไง?