Q-Life

12 ของใช้ที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋า
Main Idea

 
  • เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สาวๆ มักจะกังวลกับสิ่งของที่ต้องพกติดตัวว่ามีครบหรือยัง จนกลายเป็นว่าต้องแบกกระเป๋าที่หนักอึ้งไปไหนมาไหนด้วย
 
  • จึงขอเสนอ สิ่งสำคัญและมีสารพัดประโยชน์ 12 ของใช้ที่ควรติดกระเป๋าว่ามีอะไรบ้าง
      สาวๆ หลายคนเวลาไปไหนมาไหนโดยเฉพาะเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ในกระเป๋าถือมักอัดแน่นไปด้วยข้าวของที่คิดว่าได้ใช้แน่ๆ กลายเป็นเส้นบางๆ ที่กั้นระหว่าง “บ้าหอบฟาง” กับ “การเตรียมพร้อม” การต้องแบกกระเป๋าหนักอึ้งไปไหนมาไหน นอกจากไม่คล่องตัวยังส่งผลต่อการทรงตัวและกระดูกสันหลังอีกด้วย วิธีการเลือกของลงในกระเป๋า สิ่งสำคัญคือมีความกะทัดรัด และสารพัดประโยชน์ ไปดูกันว่า 12 ของใช้ที่ควรติดกระเป๋ามีอะไรบ้าง

     1. ทิชชูห่อเล็ก นอกจากเช็ดทำความสะอาด ยังใช้ปิดปากปิดจมูกแทน Mask ยามฉุกเฉิน เช่น แพ้ฝุ่นละออง หรือเกสรดอกไม้ หากเป็นไปได้ ให้พกทั้งทิชชูแห้งและเปียก แต่ถ้าต้องเลือกเพียงสิ่งเดียว ทิชชูแห้งใช้งานได้มากกว่า

     2. วาสลีนกระปุกมินิ นอกจากใช้แทนลิปบาล์มทาปาก ยังทาขอบเล็บที่หนังหลุดลุ่ยให้อ่อนนุ่ม หรือจะใช้แก้ขัดเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าก็ยังได้

     3. เจลทำความสะอาดมือ แค่หลอดหรือขวดเล็กๆ ก็พอ ในกรณีที่ไม่มีน้ำให้ล้างมือ เช่น หลังออกจากโรงพยาบาล หลังโหนรถเมล์ รถไฟฟ้า เจลแบบนี้ก็พอช่วยได้เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ระดับหนึ่ง

     4. ยางรัดผม ติดกระเป๋าไว้สักเส้นสองเส้น เผื่อเจอลมแรง หรือทำกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัวจะได้ใช้รัดผม สำหรับคนผมสั้น ก็ให้หากิ๊บติดผมเก็บไว้ในกระเป๋าแทน

     5. ของว่างแก้หิวและขวดน้ำ แนะนำว่าเป็น Healthy Snack ประเภทโปรตีน เช่น ถั่วเมล็ดแห้ง เช่น อัลมอนด์ พกใส่คอนเทนเนอร์เล็กๆ สัก 1 กำมือ พร้อมผลไม้แห้ง อย่างลูกเกด แอพริคอต รับประทานคู่กันทำให้อิ่มท้องได้ ส่วนน้ำดื่มควรมีไว้แก้อาการร่างกายขาดน้ำ

     6. นามบัตร เราไม่รู้หรอกว่าอาจจะพบเจอใครบ้าง จับพลัดจับผลูไปเจอที่มีความเป็นไปได้ว่าจะติดต่อกัน เอื้อประโยชน์กันในอนาคต สามารถควักนามบัตรออกมาแจกเลยก็สะดวกดี

     7. หมากฝรั่งหรือลูกอมดับกลิ่นปาก เพิ่มความมั่นใจหลังมื้ออาหาร

     8. พาราเซตามอลสักแผงเผื่อไว้ สรรพคุณค่อนข้างกว้างแก้ปวดลดไข้และตัวร้อน บรรเทาอาการปวดทุกชนิด

     9. หูฟัง ไว้ฟังเพลง ดูคลิปฆ่าเวลายามเดินทาง หรือระหว่างรอจะได้ไม่รบกวนคนรอบข้าง หรือไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะเสวนากับใคร ก็แค่เสียบหูฟังแล้วดิ่งอยู่ในโลกของตัวเอง

     10. แผ่นพลาสเตอร์ปิดแผล อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เกิดได้ทุกเมื่อ การมีพลาสเตอร์ในกระเป๋าไม่กี่อัน ช่วยแก้วิกฤตได้

     11. แบตเตอรี่สำรอง ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าแบตเตอรี่มือถือหมดแล้วต้องขาดการติดต่อสื่อสาร เพาเวอร์แบงก์จึงเป็นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้

     12. ผ้าอนามัย พกไว้แม้ไม่ได้ใช้ เปิดโอกาสให้เราได้แสดงน้ำใจในกรณีเจอใครที่ต้องการใช้แบบฉุกเฉิน การเอื้อเฟื้อผู้อื่นจะทำให้ได้ความรู้สึกดีๆ กลับมา
                

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup