เมื่องานประจำไม่ตอบโจทย์ ความคิดสร้างสรรค์ถูกจำกัดอยู่แค่ในกรอบ ทำให้สาวยุคใหม่ที่เพิ่งเรียนจบไม่นานออกจากงานมาเป็นนายตัวเองซะเลย! นี่คือเรื่องราวของแบรนด์ครอฟเฟิลออนไลน์ที่โด่งดังในโลก TikTok “Norchor croffle” ที่ก่อตั้งโดย ณัฐ - ณัฐชา ปัทธิสามะ ที่ทำขนมไม่เป็นแต่กลับเปิดร้านขายขนมจนปัง เธอทำได้อย่างไรไปติดตามกัน

 

 

     ณัฐเล่าย้อนไปถึงช่วงก่อนเปิดร้านว่าเธอได้มีโอกาสเข้าไปทำงานประจำในสาย Online Marketing และรู้ตัวเองว่าไม่เหมาะกับเส้นทางนี้ ทำให้เธอตัดสินใจลาออกจากงาน แม้จะยังไม่รู้ว่าทำอะไรต่อก็ตาม

     “ตอนแรกณัฐทำงานประจำประมาณ 6 เดือน เราไม่ได้เรียนจบสายนี้ แต่เคยขายของออนไลน์ แบบพวกเสื้อผ้ามือสองของเราเอง เราก็จะรู้ระบบหลังบ้านอะไรต่างๆ ของออนไลน์ เลยลองสมัครงานประจำสายนี้ดู แล้วก็ค้นพบว่าการทำงานประจำมันค่อนข้างถูกตีกรอบหลายอย่าง เลยอยากมาทำอะไรของตัวเองจะได้ใช้ความคิดของเราอย่างเต็มที่ อยากทำอะไรก็ทำ ช่วงลาออกจากงานยังไม่มีแพลน แต่เราก็คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างแหละ ไม่งั้นไม่มีเงินใช้”

     ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเลือกขายอาหารเพราะมีทักษะด้านนี้อยู่บ้างประจวบเหมาะกับที่เธอได้เห็นขนมหน้าตาแปลกใหม่ในบล็อกของต่างประเทศที่เรียกว่า ครอฟเฟิล เป็นการผสมรวมร่างระหว่างครัวซองต์กับวาฟเฟิล เธอจึงตัดสินใจทำครอฟเฟิลออนไลน์ขาย แม้จะไม่ได้ทำขนมเป็นก็ตาม

     “เราไม่เลือกขายเสื้อผ้าเพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อเสื้อผ้าทุกวันแต่เราเลือกขายของกินเพราะคนกินทุกวัน แล้วเราได้ไปเจอขนมครอฟเฟิลจากบล็อกเกาหลี มันกำลังดังและทำง่าย ค่อนข้างแปลกใหม่ เลยเลือกขายครอฟเฟิล แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดจะเปิดหน้าร้าน เราจะขายเดลิเวอรี ใช้ระบบออนไลน์ที่เราคุ้นเคย แต่ทีนี้ด้วยความที่เป็นคนทำขนมไม่เป็น เราทำอาหารได้ เราเลยไปหาข้อมูลเจอว่ามันมีแป้งครัวซองต์สำเร็จรูปแช่แข็งขาย มันสะดวกกับเรา เลยลองทำ เพราะว่าถ้าเรายิ่งขายดี จะมานั่งทำแป้งเอง เราทำไม่ได้ เราทำคนเดียวหมดเลย ทีนี้พวกการตกแต่งหน้าครอฟเฟิล เราก็จะลองมาดูว่าทานกับอะไรเข้ากันบ้าง ก็กลายเป็นครอฟเฟิลของร้านเรา”