Tech Startup

รู้จัก 3 SQUARE สตาร์ทอัพ cloud kitchen ไต้หวัน ฝ่าวิกฤตพิชิตทุน 1.2 ล้านดอลลาร์ในรอบ Seed Round
     ขณะที่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด แต่ 3 SQUARE สตาร์ทอัพ cloud kitchen จากไต้หวัน ได้ออกมาเผยถึงความสำเร็จในการระดมทุน 1.2 ล้านดอลลาร์ในรอบ Seed Round ที่มีผู้สนับสนุนมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้


     3 SQUARE ทำการระดมทุนจาก Hanshin Department Store Co. Ltd ซึ่งเป็นเชนสโตร์ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไต้หวัน และบริษัทเทคโนโลยีอาหาร Foodland Ventures นอกจากนี้ยังมีนักลงทุนอีกมากมายที่สนใจเข้าร่วมด้วยเช่นกัน การระดมทุนนี้ทางบริษัทจะนำไปใช้เพื่อขยายธุรกิจในไต้หวันและเตรียมเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียเหนือ
 
     จากครอบครัวผู้อพยพสู่ผู้บริหารแพลตฟอร์ม


     3 SQUARE ก่อตั้งขึ้นในปี 2563 โดย Victor J. Chow ที่เขาเติบโตขึ้นในครอบครัวผู้อพยพที่เป็นเจ้าของ ดำเนินการ และลงทุนในร้านอาหารต่างๆ ทำให้เขาสนใจและชื่นชอบในอาหารตั้งแต่เด็ก และเมื่อโตขึ้นทำให้เขาได้เคยทำงานนั่งแท่นเป็นผู้บริหารแพลตฟอร์มส่งอาหาร honestbee และ foodpanda มีประสบการณ์มากมายในการให้บริการร้านอาหารกว่า 5,000 ร้านในไต้หวันและร้านอาหาร 25,000 ร้านทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
 

     "การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นำไปสู่การปิดร้านอาหารและบาร์ ทำให้เจ้าของร้านอาหารมากมายกำลังมองหาทางเลือกใหม่นอกเหนือจากรูปแบบธุรกิจร้านอาหารที่มีหน้าร้านจริงแบบเดิมเพื่อรับมือกับลูกค้าจำนวนมากที่เปลี่ยนจากการนั่งกินในร้านเป็นการสั่งให้ไปส่งที่บ้าน การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาดอาหารและเครื่องดื่ม และต้นทุนค่าโสหุ้ย (Overhead cost) ที่สูง 3 SQUARE จึงต้องการที่จะกำจัดอุปสรรคเหล่านี้เพื่อ ลดความเสี่ยง และช่วยให้คู่ค้ามีกำไรเพิ่มด้วยการให้พื้นที่ครัวระบบคลาวด์ที่ปรับปรุงแล้ว" Victor ซีอีโอของ 3 SQUARE กล่าว

     สถานที่ตั้งแรกของ 3 SQUARE อยู่ในตอนกลางของเมืองไทเป โดยมีแบรนด์ร้านอาหาร 20 แห่งพร้อมสำหรับส่งอาหาร สั่งกลับบ้าน และรับประทานที่ร้าน พันธมิตรร้านอาหารยอดนิยม รวมถึงแบรนด์ใหม่ๆ จากกลุ่ม MUME Group ที่ได้ดาวมิชลิน และ Shi Yuan Taiwanese Fried Chicken ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังจากตลาดกลางคืนเก่าแก่ 30 ปี
 

     นอกจากนี้ 3 SQUARE มีกลุ่มร้านอาหารเสมือนจริงที่มีแนวคิดแบรนด์ร้านอาหารเต็มรูปแบบ 6 ร้านที่เตรียมพร้อมเปิดตัว เมนูเหล่านี้พัฒนาขึ้นมาโดยใช้บิ๊กดาต้าและการวิเคราะห์แนวโน้มโดยออกแบบเกี่ยวกับการทำอาหารและข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าสำหรับอาหารที่ดีที่สุดที่ลูกค้าต้องการ
 
     3 SQUARE กำลังเตรียมตัวทำการระดมทุนรอบใหม่เพื่อเร่งขยายแบรนด์ 300 แบรนด์ในระบบนิเวศของ 3 SQUARE ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียเหนือ โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะมุ่งเป็นเครือข่ายครัวระบบคลาวด์และกลุ่มแบรนด์เสมือนจริงที่มีอิทธิพลที่สุดในภูมิภาค


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจ Startup