งานประจำหลบไป เพราะเทรนด์การทำงานยุคใหม่ต้องฟรีแลนซ์! เมื่อการจ้างงานไม่ประจำกำลังทำเงินได้ดีไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน แถมยังมีอิสระกว่า ได้ทำงานที่บ้านในช่วงโควิดระบาด ปลอดภัย ไม่ต้องเดินทาง ทำให้หลายคนมองเห็นโอกาสทองจากการเป็นฟรีแลนซ์ วันนี้เราจึงมีอาชีพที่ให้คุณทำงานอยู่บ้าน แถมยังรายได้ดีรับปี 2022 มาฝากกัน

 

 

1.รับถ่ายรูปสินค้า

     อาชีพที่กำลังมาแรงสุดๆ ในยุคนี้หนีไม่พ้นรับถ่ายรูปสินค้า ที่เติบโตมาพร้อมกับธุรกิจออนไลน์ เพราะการขายของบนโลกโซเชียล รูปต้องสวยและดึงดูดเอาไว้ก่อนถึงจะทำให้ลูกค้าสนใจ แต่จะให้เจ้าของแบรนด์มานั่งถ่ายรูปเอง บางทีก็ไม่มีเวลา จนทำให้เกิดอาชีพรับถ่ายรูปสินค้าขึ้น หากคุณทำได้ดี มีสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจนไม่เหมือนใคร คุณภาพรูปดี ชัดเจน ก็ทำให้คุณโดดเด่นในวงการนี้ได้อย่างแน่นอน!

 

 

2.Financial Advisor

     อีกหนึ่งอาชีพอิสระที่รายได้ดีและมาแรงในตอนนี้คือ Financial Advisor หรือที่ปรึกษาทางการเงินที่รายได้งามไม่แพ้การทำงานประจำเลยล่ะ โดยหน้าที่ของ FA คือให้คำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน การวางแผนต่างๆ เช่น ประกันชีวิต ประกันภัย ตลอดจนวางแผนเกษียณต่างๆ แต่คนที่จะทำหน้าที่เป็น FA ต้องเป็นคนที่มีความรู้ทางด้านนี้สูง มีความรอบคอบและให้คำปรึกษาอย่างโปร่งใส แนะนำอย่างจริงใจทั้งยังต้องมีความรับผิดชอบด้วย