เมื่อคนยุคใหม่ ต้องไปให้สุด! เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับผู้บริโภคกลุ่มนึงที่มีความน่าสนใจในตอนนี้กับกลุ่ม YOLO Consumer หรือคนยุคนี้ที่ทำอะไรก็ทุ่มสุดตัวแถมยังไม่กลัวความเสี่ยง กล้าที่จะลุกขึ้นทำตามความฝันของตัวเอง โดยเฉพาะการทำธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง ที่สำคัญยังประสบความสำเร็จกันแบบรวดเร็วด้วย ที่สำคัญยังกล้าจ่ายเพื่อความสุขและ Passion!

 

 

1.YOLO Consumer คือใคร?

     ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับคำว่า YOLO กันก่อน โดย YOLO นั้นย่อมาจาก You Only Live Once เกิดมาครั้งเดียว เป็นคำแสลงที่มักจะใช้พูดประมาณว่า “คนเราเกิดมาครั้งเดียว อยากใช้ชีวิตแบบไหนก็จงใช้ อยากทำอะไรก็ทำ”

     สำหรับนิยามของ YOLO Consumer นั่นคือกลุ่มคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตเต็มที่แบบไปให้สุด กล้าซื้อกล้าจ่ายกล้าใช้เพื่อความสุข ใช้ชีวิตเต็มที่แบบไม่หวั่นเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะการซื้อประสบการณ์ชีวิต เรามักจะได้เห็นคนยุคนี้แบกเป้ออกเดินทางคนเดียวอยู่บ่อยครั้ง เน้นการใช้ชีวิต Outdoor อยู่กับธรรมชาติมากขึ้น ไม่กลัวที่จะออกเดินทางไปที่ใหม่ๆ คนเดียว

     ทำให้เทรนด์ที่ตามมาคือเทรนด์ Camping ที่ทำให้หลายคนเก็บกระเป๋าออกไปกางเต็นท์ตามป่าเขาพร้อมด้วยอุปกรณ์กางเต็นท์แบบจัดเต็ม สร้างโอกาสให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจขายของ Camping ตลอดจนผู้ประกอบการท่องเที่ยว เจ้าของลานกางเต็นท์ เป็นต้น